Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ khẳng định uy tín và vị trí trong ngành Y

(PLO) - Trải qua hơn 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khẳng định được vị trí, thương hiệu và uy tín trong ngành Y và là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trong tỉnh và khu vưc Tây Bắc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ khẳng định uy tín và vị trí trong ngành Y

Được sự quan tâm giúp đỡ, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện Trung ương và các ban, nghành của tỉnh, sau nhiều năm phát triển và dần đi vào hoàn thiện từ cơ sở hạ tầng đến đội ngũ y, bác sỹ chuyên sâu, tháng 10-2007 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được UBND tỉnh công nhận và xếp hạng là BVĐK hạng I. 
Đến nay Bệnh viện có quy mô 1300 giường bệnh, trong đó 800 giường kế hoạch và 500 giường bệnh xã hội hoá. Tổng số cán bộ viên chức bệnh viện là 960 người, trong đó bác sĩ  là 300 người. Bệnh viện có 43 khoa, phòng (35 khoa, 7 phòng chức năng và 1 trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao 11 tầng).
Cơ sở hạ tầng của bệnh viện ngày càng khang trang sạch đẹp, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đồng bộ (như máy chụp cộng hưởng từ, máy cắt lớp vi tính, hệ thống can thiệp mạch, máy gia tốc tuyến tính điều trị ung thư, hệ thống thận nhân tạo, máy siêu âm 3D – 4D, hệ thống máy xét nghiệm tự động…). Chất lượng khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện không ngừng được nâng cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh Phú Thọ và khu vực.
 Phòng chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ
Ban Giám đốc Bệnh viện luôn chú ý đến việc đổi mới phong cách làm việc và nâng cao chất lượng chuyên môn, kỹ thuật nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Bình quân một ngày có trên 900 lượt người đến khám, trên 1.000 bệnh nhân được điều trị nội trú. Tuy lượng bệnh nhân đông song Bệnh viện vẫn cố gắng sắp xếp bố trí khoa, phòng, nhân lực để phục vụ người bệnh được tốt nhất.
Bệnh viện có nơi tiếp đón bệnh nhân thông thoáng, biển hướng dẫn rõ ràng. Từ năm 2009, Bệnh viện đã áp dụng thành công và được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 - 2008. Tất cả các khâu trong quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đều được chuẩn hóa, các quy chế chuyên môn trong thường trực cấp cứu, khám bệnh và chăm sóc bệnh nhân được thực hiện nghiêm túc theo tinh thần phục vụ nhanh chóng và chu đáo.
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, Bệnh viện đã sử dụng khu điều trị chất lượng cao và thành lập được phòng tư vấn sức khỏe gia đình. Cử các bác sĩ đến tận nhà khám và điều trị khi bệnh nhân yêu cầu, góp phần giảm tình trạng quá tải cho Bệnh viện. 
Bệnh viện đã mở nhiều lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp cho toàn thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên, nhằm nâng cao thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử, sắp xếp khoa phòng đón tiếp bệnh nhân khoa học, hợp lý. 
Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ còn là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương. Vì vậy, Bệnh viện nhận được sự hỗ trợ đào tạo cán bộ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân; do đó, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, bệnh viện đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật của bệnh viện Hạng I và 46% danh mục kỹ thuật của bệnh viện hạng đặc biệt, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong và ngoài tỉnh.
 Hàng lang thoáng mát của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Hàng năm, Bệnh viện đã cử đi đào tạo hàng chục tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ Chuyên khoa Cấp I, bác sĩ Chuyên khoa Cấp II, bác sĩ chuyên khoa sơ bộ và nhiều bác sĩ, điều dưỡng được cử đi bệnh viện tuyến trên để bổ túc chuyên môn. 
Để tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật của ngành y trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Bệnh viện thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài để học tập và chuyển giao công nghệ mới như hợp tác với Bệnh viện Severance-Seoul, Trường Đại học Yonsei; hợp tác với chuyên gia CHLB Đức  về chuyển giao kỹ thuật điều trị bênh lý hẹp ống sống bằng nẹp cột sống hình chữ U-COFLEX…
Bằng các giải pháp đầu tư đồng bộ nên chất lượng chuyên môn của Bệnh viện ngày càng được nâng cao, Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật mới như: Can thiệp mạch; điều trị ung thư đồng bộ 3 phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu trị; phẫu thuật thay khớp háng toàn phần; phẫu thuật cột sống; phẫu thuật faco thay thủy tinh thể; phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa, sản khoa, tai - mũi - họng; thẩm tách sơ lọc máu; phẫu thuật giãn đại tràng bẩm sinh; điều trị hẹp ống sống; gây tê ngoài màng cứng; giảm đau trong chuyển dạ sau mổ...Nhiều cán bộ có trình độ cao đã được đào tạo trong nước và nước ngoài đã thực hiện thành công 100% kỹ thuật của bệnh viện Hạng I và trên 60% các kỹ thuật của bệnh viện hạng đặc biệt.
Sắp tới bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ được đầu tư xây dựng mới để đảm nhiệm chức năng bệnh viện vùng Trung du miền núi phía Bắc. Đây là động lực để tập thể cán bộ nhân viên BVĐK tỉnh Phú Thọ nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng khám và chữa bệnh luôn xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm