Cảm động hình ảnh gùi, cõng hàng tiếp tế người dân bị cô lập ở Phước Sơn

(PLVN) - Hình ảnh hơn 300 người được tỉnh Quảng Nam huy động gùi cõng hàng cứu trợ vào tiếp tế cho người dân xã Phước Thành (huyện Phước Sơn) bị mưa lũ tắc đường, cô lập dài ngày khiến nhiều người xúc động và hiểu hơn quá trình cứu trợ vùng cô lập nhiều gian khó.

Những hình ảnh cõng hàng cứu trợ cho người dân Phước Thành khiến nhiều người hiểu hơn về việc tiếp cận vùng cô lập

Những hình ảnh cõng hàng cứu trợ cho người dân Phước Thành khiến nhiều người hiểu hơn về việc tiếp cận vùng cô lập

Các phương tiện vận tải tập kết hàng tại cầu treo thôn 3, xã Phước Kim. Từ đây, các lực lượng cứu trợ và người dân ở xã Phước Kim chuyển vào xã Phước Thành.

Sau đó, chính quyền xã Phước Thành huy động 300 người gồm dân quân tự vệ, xung kích và người dân địa phương ra khu vực khe suối giáp giới với thôn 3, xã Phước Kim để tiếp ứng gùi cõng chuyển tiếp gạo, thực phẩm về làng. Sau hơn 5 giờ đi bằng đường rừng, hàng mới chuyển đến nơi.

 Người cõng, gùi hàng vượt suối... Ảnh: TS

8 tấn hàng đầu tiên được gùi cõng bằng đường bộ chuyển đến cứu trợ người dân vùng cô lập xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam chủ yếu là gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu. 

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tich UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ngoài 6 tấn lương thực được chuyển đến xã Phước Thành bằng đường gùi cõng, máy bay trực thăng của Sư đoàn không quân 372 cũng chuyển được 4 tấn hàng cứu trợ xuống xã Phước Lộc. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hôm nay (2/11) các đơn vị tiếp tục gùi cõng chuyến thứ 2.

 ...những cung đường cheo leo.. (ảnh TS)

“Cõng lên chỗ Phước Thành đến 300 người gồm dân quân, thanh niên với bộ đội. Đường xá chia cắt, đi vất vả lắm mới tới được. Tranh thủ thời tiết tốt tiếp tục đi tiếp chứ trời mưa, bão số 10 vào, khi nào thời tiết không cho phép mới dừng lại”, ông Bửu cho biết.

Một số hình ảnh quá trình tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân vùng cô lập:

 8 tấn hàng đầu tiên hiện đã vào đến nơi
 Quảng Nam đã huy động 300 người gồm dân quân, thanh niên và bộ đội tham gia cõng, gùi hàng
 Người dân vượt qua những đoạn đường rất hiểm trở
 những vùng cây cối ngã đổ do bão
 Ngày 2/10 các đơn vị tiếp tục chuyển chuyến hàng cứu trợ thứ 2 đến với người dân vùng cô lập
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm