Cháu bé 4 tuổi tử vong trong bể bơi trường gần nhà

(PLVN) - Sáng 13/8, thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ duối nước khiến một cháu bé 4 tuổi tử vong dưới bể bơi của một trường THCS.

Bể bơi nơi xảy ra vụ việc.

Bể bơi nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h15 ngày 12/8, bé V.T.B.N (4 tuổi, nhà ở gần khu vực cổng trường) vào khuôn viên nhà Trường THCS Nguyễn Trãi (thuộc khối 2, thị trấn Tân Kỳ) chơi.

Trong lúc vui đùa tại khu vực bể bơi của trường, bé N. không may bị rơi xuống bể. Phát hiện sự việc, người thân đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên bé N. đã không qua khỏi.

Tại quyết định số 1210 ngày 20/5/2019, của Sở VHTT tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt danh sách các đơn vị xây dựng mô hình “Trẻ em toàn xã biết bơi”, “Học sinh toàn trường biết bơi” tỉnh Nghệ An năm 2019 và nhu cầu đăng ký của một số phụ huynh muốn con học bơi, Trường THCS Nguyễn Trãi đã phối hợp với một số cá nhân đưa bể về dạy bơi cho trẻ trong dịp hè năm 2019. Hoạt động dạy bơi diễn ra bình thường, trong thời gian hoạt động cũng như thời gian nghỉ luôn có bảo vệ. 

Thông tin từ phía nhà trường, thời điểm xảy ra tai nạn, trường chuẩn bị đóng cửa, còn một số ít học sinh tham gia bơi thì tá hỏa phát hiện cháu bé nổi trên mặt nước. Nạn nhân lập tức được đưa lên khỏi mặt nước và đưa đến Bệnh viện huyện Tân Kỳ cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong.

Nhà của cháu bé ở trước cổng trường, cháu hay đi chơi, tuy nhiên, việc cháu vào khu vực bể bơi do phụ huynh đưa đi hay cháu tự vào chưa xác định.

Thi thể cháu bé được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm