Đào đá Sapa nườm nượp chờ về xuôi đón Tết

(PLO) - Sapa mù sương! Bồng bềnh như đi trong mây, giữa bạt ngàn những cành đào đá xếp dọc hai bên đường chờ khách chở về xuôi!

Đào đá Sapa nườm nượp chờ về xuôi đón Tết

Mặc dù trời rất lạnh, mưa phùn, sương mù dày đặc, nhưng không khí Xuân vẫn ngập tràn trên những triền dốc cheo leo, nơi những cành đào đá đang xếp hàng chờ về xuôi đón Tết! 
Thời tiết năm nay khá bất lợi cho những vườn đào ở Hà Nội, nhưng đào đá Sapa vẫn không lỡ hẹn đón Tết. Vào thời điểm này, những cành đào đá chúm chím nụ hồng chỉ chờ Giao thừa để bung cánh đón Xuân.
 
 
Vài năm trở lại đây, nhiều người Hà Nội có thú chơi đào đá Sapa. Vẻ đẹp rắn rỏi của những cành đào phong sương đã hút hồn những người sành đào. Một cành đào đá đẹp phải hội đủ yếu tố về dáng, thế, nụ, lá...
 
Đặc biệt, những mảng rêu phong bám trên thân đào là nét đặc trưng của đào đá! 
 
 
Đào đá được bán tại Sapa có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Cũng có cành có giá đến cả triệu bạc. 
 
Hay như cành đào này, được hét giá 15 triệu đồng tại chợ Sapa. 
 
Tuy nhiên khi xuống đến Hà Nội, cành đào ở Sapa có giá vài trăm, được hét giá đến vài triệu.
Dọc đường lên Sapa, đào đá được bày bán rất nhiều ven đường. Những anh chàng người H'mông, những cô gái người Dao hối hả cõng đào xuống bán. 
 
Chợ Sapa còn có rất nhiều em bé vác những cành đào cao hơn cả thân mình đi bán lấy vài chục ngàn đồng.
 
Trên con đường về xuôi, không ai quên mang theo mùa Xuân Sapa trên những sắc hoa đào xuống phố. Hàng loạt xe tải, xe contenno cũng tranh thủ chất đầy hoa đào chở về xuôi đón Tết.
 
 
Sắc Xuân Sapa đang hối hả về xuôi!
 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bị phạt hơn 500 triệu đồng do khai thác than trái phép

Bị phạt hơn 500 triệu đồng do khai thác than trái phép

(PLVN) - Trong quá trình hoạt động, Công ty Cổ Phần Yên Phước đã có hàng loạt sai phạm như khai thác không đúng thông số về chiều cao tầng trong thiết kế mỏ; khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực được cấp phép, sử dụng đất rừng sai mục đích…
Đọc thêm