“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm

(PLVN) - “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận quyết định chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải

Ngày 18/10, lãnh đạo phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã có quyết định chính thức cho anh Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm theo nguyện vọng. 

Anh Hải không đến nhận nên lãnh đạo phường đã cử người đưa đến tận tay cho “Hiệp sĩ” Hải.

Về phần anh Nguyễn Thanh Hải cho biết hơi buồn khi chính thức rời khỏi CLB. Anh sẽ vẫn ra đường săn bắt cướp, giúp bà con và xã hội khi mọi người cần đến.

“Hiệp sĩ” Hải cho biết, trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm. Trong ngày hôm nay, anh Hải sẽ tới phường để trả lại chiếc xe máy này.

Trước đó, vào ngày 24/9, hiệp sĩ Hải viết đơn gửi Ban chủ nhiệm CLB xin nghỉ việc do quy chế hoạt động không phù hợp. Sự việc này khiến dư luận rất quan tâm và đồng cảm với khó khăn của hiệp sĩ.

Công an tỉnh Bình Dương sau đó đã chỉ đạo Công an TP Thủ Dầu Một, Công an phường Phú Hòa xem xét giải quyết theo đơn của hiệp sĩ Hải.

Mô hình CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa ra đời năm 1997, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tham gia từ thời điểm ban đầu. Hơn 20 năm hoạt động săn bắt cướp, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp. Trong đó, có những tội phạm nguy hiểm. Anh cũng từng được Nhà nước và các cấp chính quyền khen, tặng trên 700 bằng, giấy khen, huân chương...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm