Không đánh đổi môi trường lấy dự án

(PLO) - Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến ý kiến cho rằng "Formosa thách thức bảo vệ môi trường", Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông khẳng định, không có chủ trương đánh đổi môi trường để lấy dự án.

Không đánh đổi môi trường lấy dự án

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo sau Hội nghị Chính phủ với doanh nghiệp, chiều nay, 29/4. Thứ trưởng Đặng Huy Đông cho biết thêm, đến nay chưa nhận được thông tin chính thức về nguyên nhân ô nhiễm môi trường biển khu vực Hà Tĩnh nên không thể khẳng định có liên quan đến Formosa hay không.

Vụ việc cá chết hàng loạt cũng được ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo hết sức quyết liệt giao cho các bộ ngành và địa phương giải quyết và cử Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào tận nơi.

Đây là việc phức tạp, xảy ra diện rộng và lần đầu tiên xảy ra việc lớn như vậy, các cơ quan vẫn đang tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, ông Dũng nói, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo rất nhanh, giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, huy động các nhà khoa học trong nước và nếu cần thiết thì mời chuyên gia nước ngoài để tìm nguyên nhân thật khách quan.

"Đây là vụ việc nghiêm trọng nên cần khách quan. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là bằng mọi biện pháp phải có câu trả lời cho người dân", ông Mai Tiến Dũng khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm