Lời hứa "gió bay" của gã MC giết người tình với bố vợ

Sau lần bị “mất sạch” vì ham mê cờ bạc, Chính đã viết một bản “cam kết và lời xin lỗi”, cùng lời hứa gửi tới ông N. (bố vợ lúc ấy) với lời lẽ hết sức thống thiết.

Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới.

Nguyễn Hữu Chính thường làm MC và ca sĩ trong các đám cưới.

Theo lời ông N, bố vợ cũ của hung thủ Nguyễn Hữu Chính: Sau khi được ông đầu tư 40 triệu để mua một bộ loa, đài Chính bắt đầu làm dịch vụ đám cưới. Những tưởng anh con rể có thể phát huy hết “tài năng” để chăm chỉ làm ăn nuôi vợ con, nào ngờ chỉ một thời gian ngắn Chính lao vào cờ bạc.
Chị H, vợ cũ của Chính kể: mới đầu không thấy chồng mang đồ nghề về nhà chị có hỏi thì Chính lấp liếm là để nơi khác để hôm sau đi làm tiếp. Nhung liên tục nhiều ngày sau đó, bộ đồ nghề mấy chục triệu vẫn “bặt vô âm tín”. Bị tra hỏi nhiều, Chính mới nhận là đã “cắm” vì thua cờ bạc.
Giận con rể nhưng thương con gái, ông N lại một lần nữa giang tay giúp Chính trả nợ với hy vọng anh ta tu tỉnh tiếp tục làm ăn. Vào thời điểm đó, để thể hiện sự “quyết tâm” của mình, Chính đã viết một bản cam kết cùng lời xin lỗi cho ông N với những lời hứa hết sức thống thiết:
Chính viết: “Lời đầu tiên con ngàn lần sin lỗi bố mẹ (từ sin là lỗi chính tả của Chính_PV). Con đã làm và mắc phải sai lầm khiến bố mẹ phải buồn và thất vọng về con và con đã làm cho vợ con con phải vất vả và khổ, giờ con thấy rất là hối hận…”.
Sau khi dùng một loạt những “mỹ từ”, Chính tiếp tục “ăn năn” về tội lỗi của mình: “Con sin hứa từ nay con sẽ bỏ chơi cờ bạc và những việc không tốt… từ nay con làm được tiền con sẽ đem về gửi bố cất hộ để trả nợ…” Chính tiếp tục “trình bày: “Bố mẹ biết không, con bị ngã lần này là con đau đớn vô cùng…”.
Trong “cơn” hối hận, Chính đã mạnh dạn hứa với ông N rằng: “Con sin hứa với bố mẹ con sẽ làm sao để bố mẹ vui vẻ và mát mặt”. Chính còn khẳng định: “Con sẽ không để xã hội họ khinh con được”.
Phần cuối bức thư này Chính đã hứa rất “hoành tráng”: “Con sẽ thực hiện đúng như vậy, nếu con sai thì con không còn là con nữa. Con thực hiện được và không sai”.
Lời hứa đầy “ngọt ngào” ấy của Chính vẫn còn chưa ráo mực thì anh ta lại lao vào con đường “bồ bịch” để rồi chia tay với người vợ ngoan hiền ở quê. Và giờ đây, những lời hứa ấy của Chính đã trở thành sáo rỗng và vô nghĩa khi hắn không những không thực hiện được mà còn lao sâu vào con đường ăn chơi với gái và ma túy.
Hậu quả của một con người chỉ biết “hứa suông” ấy chính là vụ án gây chấn động đêm 13/12 khi Chính ra tay sát hại dã man bạn gái của mình trong cơn phê ma túy.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm