Níu kéo tình yêu bằng cách tự tử “hụt“?

(PLO) - Đau khổ vì tình, em đã uống thuốc ngủ tự tử nhưng bố mẹ phát hiện, mang tới bệnh viện. Anh vẫn tới chăm sóc em nhưng rất hờ hững.

Níu kéo tình yêu bằng cách tự tử “hụt“?

Em 22 tuổi, bạn trai em hơn em 8 tuổi. Một năm đầu tiên mọi chuyện vẫn bình thường do anh cũng thường xuyên đi công tác xa. Nhưng đến năm thứ 2 thì anh ở nhà thường xuyên và bọn em rất hay cãi vã nhau. Em yêu anh rất nhiều nhưng anh rất vô tâm và ít khi mua quà tặng cho em vào những dịp đặc biệt. 
Gần đây em thấy anh thường xuyên online facebook rất muộn, em lén lấy mật khẩu của anh mới biết anh đang tán tỉnh một cô gái khác. Em và anh đã cãi nhau rất lớn, anh cho rằng em không tôn trọng anh còn em cho rằng anh đã dối lừa em. 
Sau trận cãi nhau đó anh cũng chẳng đoái hoài xin lỗi em khiến em đau khổ quá nên đã uống thuốc ngủ tự tử. Nhưng bố mẹ em đã biết nên đã đưa em vào viện.
Trong viện, anh đã đến và chăm sóc em, khi tỉnh dậy em đã xin lỗi và van xin anh quay lại. Anh không nói gì chỉ ôm em và vẫn chăm sóc em như bình thường. Ra viện, em biết anh vẫn tiếp tục hẹn hò với cô gái kia, nhưng em bỏ qua và hi vọng thời gian anh sẽ làm cho anh thay đổi.
Tuy vậy anh vẫn sống hững hờ như thế, chẳng chia tay em cũng chẳng quan tâm đến em nhiều. Có lẽ anh sợ em sẽ làm liều tiếp hay chăng? Em phải làm sao? (Thúy Uyên)
Chia sẻ câu chuyện với bạn Thúy Uyên, chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh cho rằng:  
Yêu và chia tay là điều bình thường trong cuộc sống, có thể bạn yêu hết mình và luôn mong muốn cả hai sẽ có một cái kết hạnh phúc. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có hồi kết tốt đẹp như vậy. Những mâu thuẫn cãi vã của các bạn khi tình yêu bước sang năm thứ hai cho thấy tình cảm của các bạn đang có vấn đề, hơn nữa những chuyện này làm cho một trong hai người thấy mệt mỏi và muốn chia tay. 
Tôi  nghĩ rằng bạn trai của bạn là người không rõ ràng về việc này, chính cách hành xử của anh ấy dẫn đến việc gây hiểu lầm cho bạn. Hơn nữa, chính bạn cũng là người có hành vi quá tiêu cực để giữ anh ấy lại, bởi khi họ đã phản bội bạn thì có nghĩa là tình cảm của họ dành cho bạn không còn được trọn vẹn nữa. Vì vậy việc bạn muốn kết thúc cuộc sống không có nghĩa là bạn có thể níu kéo anh ấy khi tình cảm đã dần phai nhạt.
Hiện giờ việc anh ấy duy trì tình cảm như vậy có thể vì sợ bạn sẽ thiếu bình tĩnh và tự hại bản thân. Nhưng bạn muốn níu kéo tình yêu hay níu kéo lòng thương hại? Bởi tình yêu thì đến từ sự tự nguyện của trái tim và không thể bắt ép được. 
Lúc này bạn nên ngồi lại xem xét tình cảm của mình, trao đổi lại với anh ấy những mong muốn của cả hai.  Nếu thực sự tình cảm đã không còn thì bạn nên nghĩ đến giải pháp để cả hai cùng giải thoát khỏi mối quan hệ này bởi duy trì bằng sự cố gắng thì chỉ đem lại sự ngột ngạt và lừa dối cho cả hai mà thôi. Bạn còn rất trẻ và cơ hội còn rất nhiều ở phía trước, vì thế, hãy vững tin lên bạn nhé!
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm