Phương pháp bảo quản thức ăn không cần tủ lạnh

(PLO) - Đôi khi trong một số trường hợp tủ lạnh hỏng hoặc điều kiện không có tủ lạnh bạn vẫn có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Phương pháp bảo quản thức ăn không cần tủ lạnh

Bảo quản đậu phụ

Đậu phụ là loại thức ăn được chế từ đỗ tương xay thành nước và được đóng khuôn lại theo hình dáng. Bảo quản đậu phụ không phải dễ vì đây là loại thực phẩm rất mau chóng bị chua ngay trong vài tiếng. Mẹo nhỏ dành cho bạn để bảo quản đậu phụ là hãy ngâm nước nó.

Kết quả hình ảnh cho đậu phụ

Nếu bạn để ý, những người bán đậu phụ thường ngâm đậu trong những chậu nước lớn để tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí qua đó đậu ít bị chua hơn. Ngoài ra nếu như bạn mua đậu cho bữa trưa nhưng tối mới dùng đến bạn có thể ngâm đậu trong nước và cho thêm một chút muối tinh vào. Muối sẽ kéo dài thời gian tươi của đậu hơn.

Bảo quản các loại cá thịt tươi

Với các loại thịt cá tươi việc bị ôi thiu rất dễ xảy ra, bảo quản thịt cá không dùng tủ lạnh bạn hãy ướp muối và nêm thêm chút hạt tiêu vào thịt, cần cho muối tinh nhiều một chút phủ kín thịt và đậy kín nắp. Ngoài ra bạn có thể rán áp chảo để có lớp bảo vệ thịt bên ngoài. Sau khi rán cần để chỗ cao và thoáng mát thịt sẽ để được lâu dài hơn.

Kết quả hình ảnh cho cá thịt tươi.

Bảo quản bánh chưng

Bảo quản bánh chưng không cần tủ lạnh không hề khó. Đây là một mẹo đơn giản mà nhiều gia đình áp dụng. Ngay sau khi luộc bánh xong, bạn cần xếp bánh thành nhiều lớp và để lên cao để bánh được ráo nước, chính lượng nước ở lá bánh khiến cho bánh nhanh ôi thiu hơn. Tránh đậy kín , việc đậy kín thiếu không khí càng khiến bánh chưng nhanh ôi thiu hơn.

Kết quả hình ảnh cho bánh chưng

Sau 2-3 ngày luộc bánh nếu trời oi bức bạn hãy tiến hành luộc lại trong nửa giờ để các mầm mống mốc bị tiêu diệt. Dân gian cũng có cách bảo quản bánh chưng khá thú vị là ngâm trong giếng nước, nước lạnh cũng có tác dụng bảo quản bánh chưng rất tốt.

Bảo quản giò chả

Giò chả là loại thực phẩm bị ôi thiu rất nhanh. Để tránh giò chả bị ôi thiu bạn hãy bỏ tất cả lớp lá bên ngoài của giò chả và đậy bằng rổ cho thoáng mát. Hãy sử dụng nó trong 2 ngày từ khi bỏ lớp lá. Trước khi ăn có thể rán qua để chắc chắn.

Kết quả hình ảnh cho giò chả

Bảo quản rau củ quả

Với một số loại rau củ quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… bạn không cần rửa sạch mà chỉ cần để nơi thoáng mát chứ không cần đưa vào tủ lạnh.

Kết quả hình ảnh cho rau củ

Nước sẽ làm rau củ quả nhanh hỏng, nên hãy cứ để trạng thái như lúc mua về, khi cần chế biến hãy làm sạch nó sau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.
Đọc thêm