Tay súng vàng Hoàng Xuân Vinh giữ trọng trách mới

(PLO) - Xạ thủ vô địch Olympic 2016 trúng cử vào thường vụ ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tại Đại hội Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ 6. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Đại hội Liên đoàn Bắn súng Việt Nam diễn ra trong bối cảnh môn thể thao này vừa giành được những thành tích cao trong thời gian qua, đặc biệt là tấm HCV và HCB của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 2016. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 36 ủy viên ban chấp hành, trong đó Hoàng Xuân Vinh nằm trong số 13 ủy viên thường vụ.

Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974, hiện giữ vị trí HLV trưởng đội bắn súng Quân Đội. Sự xuất hiện của anh trong ban thường vụ được kỳ vọng sẽ thổi sức sống mới giúp bắn súng Việt Nam gặt hái được nhiều thành công lớn hơn nữa.

Anh chia sẻ: “Làm sao để nhiều người biết tới bắn súng, tập luyện bắn súng và đầu tư cho bắn súng thì nhiệm kỳ V còn rất nhiều hạn chế. Liên đoàn khóa V cũng chưa hỗ trợ được VĐV trong tập luyện và thi đấu từ vật chất đến tinh thần. Các thành viên trong liên đoàn thiếu sự đoàn kết, thống nhất. Nhiều gia đình muốn cho con theo tập bắn súng nhưng không có chỗ để tập luyện. Tôi hy vọng với đội ngũ lãnh đạo mới, tư duy mới, Liên đoàn bắn súng khóa VI sẽ có hành động cụ thể vì tình yêu với bắn súng VN”.

HLV của Hoàng Xuân Vinh là bà Nguyễn Thị Nhung được tín nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn. Vị trí quan trọng nhất là Chủ tịch Liên đoàn thuộc về ông Đỗ Văn Bình, một doanh nhân thành đạt từng thưởng cho Hoàng Xuân Vinh 1,8 tỷ đồng sau thành công ở Olympic vừa qua.

Tân Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình

Chủ tịch Đỗ Văn Bình đưa mục tiêu cụ thể là tìm thật nhiều nguồn lực xã hội hóa cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp và cá nhân để bắn súng có kinh tế vững mạnh. Chính ông Bình cũng cho rằng, hiện tại Liên đoàn bắn súng có đủ nguồn lực tài chính để giải quyết khâu mua đạn trước tình cảnh thiếu của bắn súng Việt Nam.

“Tuy nhiên, cơ chế mua đạn cho bắn súng thể thao phải theo đấu thầu và có sự quản lý của các cơ quan chức năng. Mức thầu và chỉ tiêu lại quá cao nên dẫn tới rất khó mua đạn”, ông Bình nói thêm.

Thay mặt Ban chấp hành khóa mới, Chủ tịch Đỗ Văn Bình khẳng định quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực xã hội để phát huy công tác đào tạo trẻ, phát triển phong trào bắn súng trên cả nước, đẩy mạnh công tác xã hội hóa... để đưa bắn súng Việt Nam vươn tới tầm cao mới.

Các thành viên BCH Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa VI

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...