Việt Nam xếp thứ 6 về lượng du học sinh tại Mỹ

(PLO) - Báo cáo Open Doors 2016 về Trao đổi Giáo dục Quốc tế được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm nay (15/11) cho thấy Việt Nam đang có 21.403 sinh viên theo học tại Mỹ, xếp thứ 6 trong số các nước đứng đầu về du học sinh theo học tại nước này.

Lượng sinh viên quốc tế tại Mỹ tăng đều qua các năm.

Lượng sinh viên quốc tế tại Mỹ tăng đều qua các năm.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, năm 2015, Việt Nam xếp thứ 9 trong số các nước đứng đầu về du học sinh theo học tại Mỹ. 

Với mức tăng trưởng14,3% so với năm 2015, Việt Nam tiếp tục giữ đà tăng trưởng về số lượng du học sinh tại Mỹ trong suốt hơn một thập kỷ qua. 

“Sự phát triển nhanh chóng về số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học Mỹ cho thấy sức mạnh và tầm quan trọng của mối giao lưu nhân dân. Những sinh viên này có vai trò như những đại sứ văn hóa- giúp người Mỹ hiểu biết thêm về người Việt Nam. Và khi họ trở lại Việt Nam, họ giúp mọi người hiểu hơn về Mỹ. Ngoài ra, những sinh viên này có thể sử dụng kiến thức mà họ đã thu nhận tại Mỹ để xây dựng một nước Việt Nam thịnh vượng hơn,” Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu.    

Theo báo cáo, sinh viên Việt Nam tại Mỹ chủ yếu theo học ở bậc đại học. Năm học 2015 - 2016, có 67,2% sinh viên Việt Nam theo học đại học, 15,1% theo học cao học, 7,8% tham gia chương trình đào tạo thực hành không bắt buộc OPT, và 9,9% theo học các chương trình không cấp bằng như chương trình tiếng Anh, hoặc học tập ngắn hạn.

Cũng theo báo cáo, so với năm học trước, số sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ tăng gần 69.000 người trong năm học 2015 – 2016, chiếm hơn 5% trong tổng số hơn 20 triệu sinh viên đang theo học tại nước này.

“Những số liệu mà Báo cáo Open Doors đưa ra cho thấy sinh viên quốc tế đánh giá cao chất lượng, sự đa dạng và danh tiếng tốt của các cơ sở giáo dục đại học Mỹ, và ghi nhận rằng những trường đó sẽ mang lại cho họ những cơ hội không chỉ giúp ích trong giáo dục, mà cả trong sự nghiệp. Chúng ta càng mở rộng cánh cửa với những nền văn hóa khác cho sinh viên của chúng ta, đất nước chúng ta và thế giới sẽ càng thịnh vượng”, Chủ tịch Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Allan Goodman nói. 

Báo cáo Open Doors® do Viện Giáo dục Quốc tế hợp tác với Vụ Giáo dục và Văn hóa, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng năm.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm