Đi bán vé số, nữ sinh nhặt được 10 triệu đồng liền tìm người trả lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc đi bán vé số trước sân ngân hàng, nữ sinh nhặt được cọc tiền bên đường liền báo bảo vệ để trả lại người đánh rơi.

Sau khi tan học, Quỳnh Anh phụ giúp bố bán vé số.

Sau khi tan học, Quỳnh Anh phụ giúp bố bán vé số.

Nữ sinh kể trên là em Nguyễn Phương Quỳnh Anh (SN 2013, học sinh lớp 3/4, Trường Tiểu học Tràm Chim 1, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp).

Mới đây, khi đi bán vé số trong khuôn viên sân phía trước trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Tam Nông thì Quỳnh Anh phát hiện một cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng rơi bên đường. Em đã nhanh chóng báo với bác bảo vệ ngân hàng để trả lại người đánh rơi.

Nhận số tiền do Quỳnh Anh nhặt được là 10 triệu đồng, bác bảo vệ đã báo cáo với lãnh đạo ngân hàng để thông báo tìm người bị mất. Sau đó, ông Nguyễn Văn Bình, ngụ ấp Phú Thọ B, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông là người đánh rơi cọc tiền trên đã liên hệ với ngân hàng để nhận lại.

Thuật lại việc nhặt được tiền, Quỳnh Anh cho biết ban đầu chỉ tưởng là tờ 100.000 đồng của ai đánh rơi. Đến khi cầm lên thì mới biết đó là một cọc tiền. “Con chỉ nghĩ đơn giản không phải tiền của mình thì không nên tham lam, nhất định phải trả cho người bị mất. Thầy, cô giáo ở trường vẫn dạy chúng con như vậy”, nữ sinh kể.

Hoàn cảnh của Quỳnh Anh rất đáng thương. Em mồ côi mẹ từ năm 2 tuổi, người bố hằng ngày phải đi bán vé số, bán hàng rong... để nuôi con ăn học. Ngoài thời gian đi học, Quỳnh Anh còn đi bán vé số phụ giúp bố.

Trước đó, ngày 24/3, hai em học sinh Trịnh Phương Nhi và Trần Hồ Tuấn Tú, lớp 9A3, trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ea Mnang, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) trên đường đi học đã nhặt được một bọc tiền.

Sau khi mở ra thấy trong bọc có tổng số tiền là 4.450.000 đồng, hai em học sinh nói trên đã đến gặp Công an xã Ea Mnang trình báo sự việc và bàn giao lại toàn bộ số tiền nhặt được cho Công an xã để tìm và trả lại cho người đánh rơi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm