Đi bắt cá ban đêm, một người đàn ông bị sét đánh chết

(PLO) - Đang đi bắt cá, soi ếch giữa đồng cùng nhiều người khác, anh Đoàn bị một tia sét đánh tử vong giữa đồng.

Đi bắt cá ban đêm, một người đàn ông bị sét đánh chết

Sáng ngày 18/9, ông Đinh Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Phúc Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn xã trong lúc đi bắt ếch ngoài đồng đã bị sét đánh tử vong vào chiều tối qua.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Đoàn (SN 1973, trú xóm Trung Nam A, xã Phúc Thành). Nhiều ngày qua, mưa lớn kéo dài xảy ra trên địa bàn Nghệ An làm nước một số hồ đập dâng cao, tối ngày 17/9, anh Lê Văn Đoàn cùng một số người đi ra đồng soi ếch, bắt cá. 

Đi bắt cá ban đêm, một người đàn ông bị sét đánh chết ảnh 1
 Mưa lớn kéo dài nước sông suối các xã miền núi chảy siết là mối nguy cho người qua lại

Trong lúc đang cùng những người khác soi ếch giữa đồng nước, khoảng 21h30, một tia sét đánh xuống cánh đồng nơi anh Đoàn đang đứng. Thấy thế, những người đi cùng hô hào nhau đi tìm, đến khoảng 22h thi thể anh Đoàn được phát hiện đã tử vong dưới ruộng lúa. 

Trước đó, vào khoảng 10h30 phút sáng ngày 17/9, em Lô Minh Đăng (SN 2009, học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 2 (Quế Phong, Nghệ An) khi đi qua khe Na Khứu đã bị nước lũ cuốn trôi. Sau hơn 2 giờ đồng hồ tìm kiếm, thi thể em Đăng được tìm thấy cách vị trí bị nạn khoảng 20m. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Đọc thêm