Điện Kremlin "hé lộ" điều kiện cho cuộc gặp giữa hai Tổng thống Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ có thể diễn ra sau khi một hiệp ước hòa bình sẵn sàng.

Điện Kremlin ở Moscow, Nga. Ảnh: Tân Hoa xã (chụp ngày 10/3/2022)

Điện Kremlin ở Moscow, Nga. Ảnh: Tân Hoa xã (chụp ngày 10/3/2022)

"Không có gì thay đổi đối với chúng ta. Chúng ta không bác bỏ khả năng tổ chức một cuộc gặp như vậy cho Tổng thống", ông Peskov nói trong một cuộc họp giao ban hàng ngày hôm 5/4. “Nhưng chúng tôi nhắc lại một lần nữa rằng một cuộc họp như vậy chỉ có thể thực hiện được sau khi nội dung văn bản được thống nhất", Phát ngôn viên Điện Kremlin nhấn mạnh.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng khẳng định sau cuộc hội đàm "khó khăn" với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tại Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/3, "Chúng tôi đã xác nhận hôm nay rằng Tổng thống Putin sẽ không từ chối ý tưởng về cuộc gặp với Tổng thống Zelensky". "Nhưng để điều này xảy ra, công việc chuẩn bị phải được chuẩn bị", ông Lavrov lưu ý.

Moscow và Kiev đã tiến hành một số vòng đàm phán để hoàn tất một hiệp ước nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm