Hà Nội: Người dân vẫn sống dưới những “cái bẫy” tử thần

(PLO) - Mùa mưa bão đang đến gần nhưng trên các tuyến phố Hà Nội, nhiều cây cột điện trơ lõi sắt, nứt, gãy nghiêng ngả xiêu vẹo. Tình trạng ấy diễn ra từ lâu, mà ban quản lí đường dây công ty điện lực Hà Nội vẫn chưa xử lí dứt điểm.

Hà Nội: Người dân vẫn sống dưới những “cái bẫy” tử thần

Ở các tuyến phố: Kim Ngưu, Lạc Trung, Thanh Nhàn, Nguyên Hồng, Đê La Thành...không khó để nhìn thấy những cây cột điện nghiêng nghiêng, nứt gãy. Thậm chí trên phố Thanh Nhàn có cây cột đã đứt lìa chân chỉ còn trơ 4 gọng sắt. Phố Lạc Trung chỉ dài chưa đầy 2km cũng có đến 7,8 cây cột điện loại chữ H xiêu vẹo, chờ đổ. Có cột phải dựa mình vào thân cây bên cạnh để đứng.

Cây cột điện muốn đứng phải dựa vào cây trên đường Lạc Trung.

Những cây cột điện xuống cấp, nứt gãy này hầu hết là cột điện hình chữ H, đã được dùng từ lâu. Nhiều tuyến dây đã được thay thế bằng cột bê tông ly tâm tròn, nhưng không hiểu sao những cây cột điện này vẫn không bị tháo bỏ. Chúng trở thành mối nguy lơ lửng với người đi đường, nhất là mùa mưa bão.

Đối diện với nó cũng là một cây cột khác “dáng đứng” nghiêng nghiêng

 
Chưa hết, hầu khắp các tuyến đường dây, đều có những đoạn dây cáp đứt dong xuống đường, vừa làm mất mĩ quan đô thị, vừa gây nguy hiểm cho người qua đường. Dọc tuyến phố Nguyên Hồng,  Thanh Nhàn, dây cáp không sử dụng nữa không được gỡ bỏ mà cứ để nguyên. Theo năm tháng chúng trở nên giòn và cứ thế đứt dong xuống đường. Từ cách đây mấy năm, tình trạng này đã diễn ra, nhưng công ty điện lực vẫn chưa tiến hành gỡ bỏ.
Ngoài ra, còn có các loa phát thanh, xà thép, sứ, hộp thiếc đồng hồ đã hư hỏng, han rỉ vẫn đang lơ lửng trên nhiều cây cột điện. Điều đáng nói là nhiều thanh xà thép chỉ bám víu vào những sợi cáp cũng không còn được sử dụng.
Vì sự an toàn tính mạng của người đi đường, để đảm bảo mĩ quan đô thị, mong rằng công ty điện lực Hà Nội sớm tiến hành tháo bỏ những “cái bẫy” này./.
PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
Một số hình ảnh những "cái bẫy" treo trên đầu người dân Hà Nội:
Cáp đứt, xà thép không còn sử lủng lẳng ở đây từ lâu 
Một chiếc loa phóng thanh hư hỏng từ lâu, bám ví vào sợi cáp 
Mỗi cột ngả một chiều – Chụp trên đường Nguyên Hồng TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm