Quảng Ninh: Hàng chục công nhân bị ngất khi đang làm việc tại Công ty Yazaki

(PLO) - Đang trong giờ làm việc, hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki đã có biểu hiện choáng ngất, chóng mặt nghi do ngộ độc khí.

Một nữ công nhân bị ngất khi đang làm việc tại Công ty Yazaki

Một nữ công nhân bị ngất khi đang làm việc tại Công ty Yazaki

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 sáng nay (6/7), tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai, thuộc phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt.

Trao đổi với PV, ông Vũ Hoài Sơn – Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận có sự việc trên và cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán ra ngoài công ty.

Các công nhân được sơ cứu và theo dõi (Ảnh: NDCC)

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Đông Mai, UBND phường đã báo cáo TX. Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với Công ty đưa người đi cấp cứu.

“Hiện chúng tôi và các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường”, ông Vũ Hoài Sơn cho hay.

Công nhân được di chuyển ra khỏi nhà máy lánh nạn (Ảnh: NDCC)

Theo một vài công nhân tại nhà máy, sau khi thấy 38 công nhân có biểu hiện chóang ngất, hàng trăm công nhân khác đã náo loạn chạy ra ngoài và báo cáo lãnh đạo công ty. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

Anh B (công nhân nhà máy) cho hay, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, như mùi ga. Một lúc sau thì nhiều công nhân bất ngờ bị ngộ độc và ngất, một vài công nhân khác thì bị buồn nôn. Sau đó, 38 công nhân bị choáng ngất đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy điển – Uông Bí.

Các y bác sĩ tới nhà máy để theo dõi, kiểm tra sức khỏe của các công nhân (Ảnh: NDCC)

Theo một vài công nhân làm việc tại đây, vào ngày 02/6 vừa qua, khi đang làm việc thì cũng có 34 công bị đau đầu, chống mặt và phía nhà máy cũng đã phải cho 2.700 công nhân dừng làm việc để lánh nạn.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.
Đọc thêm