Giá trị để cổ phần hoá của Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 là hơn 46 nghìn tỷ đồng

(PLVN) -Theo công bố của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), giá trị DN tại thời điểm 0 giờ ngày 01/01/2019 của Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) để cổ phần hoá sau khi có báo cáo của Kiểm toán Nhà nước là 46.102 tỷ đồng, trong đó giá trị thực tế phần vốn nhà nước là 26.605 tỷ đồng. 

Lê công bố kết quả xác định giá trị DN CPH Công ty mẹ - EVNGENCO2

Lê công bố kết quả xác định giá trị DN CPH Công ty mẹ - EVNGENCO2

Hôm nay - 19/5, CMSC đã tổ chức lễ công bố kết quả xác định giá trị doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ - Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo Quyết định số 150/QĐ-UBQLV ngày 30/03/2020 của CMSC phê duyệt kết quả xác định giá trị DN CPH Công ty mẹ - EVNGENCO2, tại  thời điểm 0 giờ ngày 01/01/2019,  giá trị thực tế Công ty mẹ - EVNGENCO2 để cổ CPH là 46.102 tỷ đồng; trong đó giá trị thực tế phần vốn nhà nước là 26.605 tỷ đồng.

Tài sản không tính vào giá trị DN CPH là tài sản cố định hình thành từ quỹ khen thưởng, phúc lợi có giá trị còn lại là 5.694 tỷ đồng được chuyển giao cho tổ chức công đoàn tại công ty cổ phần quản lý, sử dụng.

Theo CMSC, giá trị DN của Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được Liên doanh Tư vấn AASC – UHY xác định trên cơ sở Báo cáo tài chính được Kiểm toán độc lập KPMG kiểm toán và được công bố rộng rãi trên website của đơn vị cũng như công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Kết quả xác định giá trị DN của Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được rà soát thận trọng, chặt chẽ, công khai, dân chủ và minh bạch, đúng trình tự, thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành với sự thẩm tra và giám sát của Tổ giúp việc, Ban Chỉ đạo CPH, sự kiểm tra của cơ quan thuế, ý kiến chấp thuận về phương án sử dụng đất của UBND các tỉnh, thành liên quan và được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán.

Theo tiến dộ được phê duyệt,  EVNGENCO2 sẽ IPO vào tháng 12/2020

Hiện  CMSC đang chỉ đạo EVN, EVNGENCO2 khẩn trương triển khai các bước tiếp theo đúng quy định. Dự kiến phương án CPH sẽ được trình Thủ tướng phê duyệt vào tháng 8/2020 và sẽ thực hiện việc chào bán công khai cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 12/2020 đảm bảo đúng tiến độ được duyệt.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

Đọc thêm

Loading...