Dừng hoạt động kinh doanh của các quán bia không có giấy phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Vinh vừa có công văn yêu cầu các phường, xã dừng hoạt động đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, nhất là các quán bia, cà phê vỉa hè,… Hầu hết các cơ sở dừng hoạt động đều là những quán bia thường xuyên tập trung đông người trong mùa dịch tại TP Vinh.
Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản, yêu cầu các quán bia không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: QA
Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản, yêu cầu các quán bia không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: QA

Theo đó, UBND TP Vinh đã có Công văn số 3051 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới, trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng, phường, xã kiểm tra, rà soát và thực hiện ngay việc cấm hoạt động đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, nhất là các quán bia, cà phê vỉa hè,...

Nhiều quán bia xung quanh hồ Goong thường tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch. (Ảnh tư liệu: Q.A)Nhiều quán bia xung quanh hồ Goong thường tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch. (Ảnh tư liệu: Q.A)

Phường Trường Thi nằm ở trung tâm TP Vinh, là nơi có nhiều quán hàng, dịch vụ. Ngày 6/6, lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tiến hành kiểm tra các quán bia thường tập trung đông người trên địa bàn. Qua kiểm tra đã có 15 cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh, tập trung xung quanh hồ Goong, đường Nguyễn Xí, đường Phan Đăng Lưu...

Phường Trường Thi đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng, yêu cầu những cơ sở này phải tạm dừng các hoạt động theo chỉ đạo, nếu quá trình kiểm tra phát hiện vẫn kinh doanh thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Theo ghi nhận, hầu hết các quán bia đều đồng tình và chấp thuận việc tạm dừng hoạt động để chung tay phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, các cơ sở , dịch vụ có giấy phép đăng ký kinh doanh thì vẫn tiếp tục được hoạt động. Mặc dù vậy, những điểm này phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID–19 (nhất là việc sát khuẩn cho khách hàng và cả nhân viên phục vụ, duy trì khoảng cách, hạn chế tập trung đông người,... ). Trong quá trình kiểm tra, những cơ sở nào không thực hiện nghiêm cũng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Đọc thêm