Thái Bình tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, đóng cửa các khu di tích lớn

(PLVN) - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage; tạm dừng hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí; tạm đóng cửa các di tích lớn của tỉnh Thái Bình cho đến khi có thông báo mới.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trung Du.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trung Du.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình sáng nay, 2/8, cho biết, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, địa bàn tỉnh đã có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2.

Dù hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh đã được thực hiện tốt nhưng các cấp, ngành, địa phương, đơn vị luôn phải sẵn sàng cho tình huống cao nhất khi có thêm các trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 và phải nỗ lực, quyết liệt hơn nữa, có thể mở rộng hơn việc quản lý những người từ các tỉnh có dịch về.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và để người dân biết được các biện pháp phòng, chống dịch cấp thiết hiện nay;

Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang và thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn; phát hiện và thông tin kịp thời những người đi từ tỉnh có dịch về với chính quyền địa phương. Người dân từ vùng dịch về phải thực hiện khai báo y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ông Thăng đồng thời đề nghị, tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage; thống nhất tạm dừng hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí; tạm đóng cửa các di tích lớn của tỉnh Thái Bình như chùa Keo, Khu di tích đền thờ và lăng mộ các vị vua triều Trần, đền Tiên La, đền Đồng Bằng, đền A Sào và các di tích, lễ hội trên địa bàn huyện Hưng Hà cho đến khi có thông báo mới.

Đối với huyện Hưng Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đề nghị tổ chức cách ly, quản lý chặt việc phong tỏa tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến); kiểm soát việc người dân ra vào tại xã Hòa Tiến.

Giao UBND huyện Hưng Hà bảo đảm cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân thôn Bùi. Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Hưng Hà bảo đảm việc cách ly cũng như ổn định cuộc sống người dân thôn Bùi, xã Hòa Tiến.

Tạm đóng cửa các di tích, dừng đón khách tại điểm tham quan trên địa bàn huyện; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, thể thao; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang và có biện pháp giám sát chặt chẽ.

Về việc tổ chức cách ly, những trường hợp F1 sẽ cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, F2 cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện. Tùy tình hình thực tế huyện có phương án cách ly phù hợp.

UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, nắm bắt những người đi từ các tỉnh có dịch về. Đối với những người đi từ Đà Nẵng về thực hiện cách ly tại nhà, tăng cường việc giám sát, kiểm tra sức khỏe, nếu có một trong những biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đưa ngay tới các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý phù hợp. Giao trách nhiệm cho UBND các xã, phường, thị trấn có biện pháp xử lý kịp thời những trường hợp nghi nhiễm từ vùng dịch về.

Các huyện, thành phố phải tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên và hạn chế đến quán cóc vỉa hè, trà đá trà chanh; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage và các hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí.

Tái khởi động hoạt động của các khu cách ly tập trung, sẵn sàng và có phương án chủ động khi có dịch lây lan, trong trường hợp cần thiết có thể cách ly tại xã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm