Giá vàng tăng vượt mức 42 triệu đồng/lượng

(PLVN) - Giá vàng ở mỗi chiều mua vào và bán ra vàng miếng SJC đều tăng khoảng 400.000 đồng. Giá vàng thế giới cũng tăng 15 USD so với giá chốt phiên hôm qua.

Giá vàng tăng vượt mức 42 triệu đồng/lượng

Mở cửa lúc 8h30' ngày 15/8, tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC tại 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra),. So với hôm qua, giá này tăng 400.000 đồng ở cả hai chiều.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mức giá 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng khoảng 400.000 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 24/8. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên hôm qua tăng hơn 15 USD, lên 1.516 USD một ounce. 

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng bất chấp căng thẳng Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt và sân bay Hong Kong hoạt động trở lại. Kỳ vọng tích cực về dài hạn của vàng được cho là vẫn không hề thay đổi.

Vàng tăng giá chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục lo ngại về khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và những căng thẳng địa chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Lợi tức trái phiếu Mỹ và trái phiếu nhiều chính phủ trên thế giới tiếp tục giảm xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy lo ngại về triển vọng nền kinh tế thế giới tăng cao. Lợi tức trái phiếu 3 tháng và 2 năm Kho bạc của Mỹ đã vượt cao hơn so với lợi tức trái phiếu 10 năm.

Phiên châu Á sáng nay, giá vẫn đang đi ngang. Hiện mỗi ounce giao dịch quanh 1.516 USD, tương đương 42,5 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm