Hai học sinh lớp 8 tử vong khi cứu bạn rơi xuống đập nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy bạn rơi xuống nước, 2 học sinh lớp 8 đã nhảy xuống cứu. Tuy người bạn gặp nạn được kéo lên bờ nhưng 2 em đã ra đi mãi.

Danh tính các nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Mai T và Nguyễn Đức T (13 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê).

Thông tin ban đầu, đầu giờ chiều 17/5, 13 học sinh của lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn do được nghỉ học nên đã rủ nhau lên khu vực đập nước thuộc địa bàn xã Tam Sơn để chơi.

Trong lúc ngồi chơi sát mép đập, một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T và em Nguyễn Đức T đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn.

Nhóm bạn trên bờ đã dùng một sợi dây và kéo được học sinh bị rơi xuống đập nước trước đó lên bờ. Tuy nhiên, em Nguyễn Đức T bị dòng nước đưa ra xa bờ. Nguyễn Thị Mai T đã bơi trở ra để cứu em Nguyễn Đức T nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm học sinh đã hô hoán, gọi người đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, người dân đã đưa được em Nguyễn Thị Mai T và em Nguyễn Đức T lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc, các em chơi ở khu vực đập nằm xa khu dân cư và vào giờ trưa lên vắng người qua lại dẫn đến sự việc thương tâm trên. Hiện thi thể 2 em đã được bàn giao cho phía gia đình để lo hậu sự.

Trong khi đó, rạng sáng 18/5 lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể em T.Đ.L (14 tuổi, trú xóm Nam Nghĩa, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Em L bị nước cuốn trôi khi cùng bạn tắm biển ở xã Hải Đông.

Trước đó, vào chiều 17/5, em L cùng nhóm bạn học lớp 8 sang xã Hải Đông chơi, biển tắm.

Thời điểm này nước biển lên cao, gió rất mạnh và tắm ở khu vực có vòng xoáy nên hai học sinh đã bị sóng cuốn trôi. Một người dân địa phương kịp thời ứng cứu và kéo được một em vào bờ, còn L bị mất tích.

Gia đình L thuộc diện khó khăn, nạn nhân là con cả trong gia đình 5 anh em.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm