Hơn 115 tỷ đồng ủng hộ người nghèo Hà Tĩnh đón Tết

(PLVN) - Đã có hơn 115 tỷ đồng của doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ trong chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” Hà Tĩnh vào tối 6/1/2020.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đại diện các bộ, ngành trao quà cho người nghèo tại chương trình

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đại diện các bộ, ngành trao quà cho người nghèo tại chương trình

Tối 6/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các sở ngành tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020”.  Tham dự chương trình có các đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;

Nguyễn Thị Thu Hà -Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân.

Năm 2019, tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giảm xuống còn còn 4,53%. Trong số này, vẫn còn nhiều đối tượng rơi vào hoàn cảnh khó khăn do ốm đau hoạn nạn, bệnh tật, thiên tai lũ lụt, hậu quả của chiến tranh… rất cần sự chung tay của toàn xã hội.

Hơn 115 tỷ đồng ủng hộ người nghèo Hà Tĩnh đón Tết ảnh 1
 Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo bộ, ngành, địa phương tặng hoa tri ân các nhà hảo tâm, các doanh nghiêp đăng ký ủng hộ chương trình

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước cùng “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đây là năm thứ 3 Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo”. Chương trình đã nhận được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, mang lại nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam.

Tại chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh – ông Hà Văn Hùng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân tích cực hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020”.

Qua đó, cùng nhau chung tay đóng góp, giúp đỡ, thăm hỏi động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có công với cách mạng... để mọi người, mọi nhà đều có tết, đón một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc.

Kết quả, tại chương trình có hàng chục doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo Hà Tĩnh với số tiền hơn 115 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm