Hơn 2,3 tỷ đồng giá trị hàng hóa từ “Gian hàng 0 đồng” được trao cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, tại các “Gian hàng 0 đồng” trên địa bàn TP Vinh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với các ban ngành đã trao số lượng hàng hóa có tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho các hộ dân đang thực hiện cách ly xã hội.

"Gian hàng 0 đồng" trao nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

"Gian hàng 0 đồng" trao nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

Được triển khai từ ngày 24/8 đến nay, “Gian hàng 0 đồng” do Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Uỷ ban MTTQ thành phố Vinh, Thành đoàn Vinh và Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức tại 6 phường, xã thuộc thành phố Vinh, bao gồm: Hưng Bình, Hồng Sơn, Vinh Tân, Lê lợi, Cửa Nam và Hưng Chính. Đây là những nơi có nhiều khu vực bị phong tỏa và cách ly y tế.

Các “Gian hàng 0 đồng” đã tiếp nhận từ cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân trên địa bàn toàn tỉnh và trích từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh.

Hơn 35 tấn hàng hóa với hơn 18.000 lượt hàng hóa nhu yếu phẩm chủ yếu là rau củ quả đã trao tặng cho người dân. Trong đó, ưu tiên những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, khó khăn, người lao động thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân đến tiếp nhận lương thực, thực phẩm đều tuân thủ quy định 5K và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m để phòng, chống dịch.

Hơn 2,3 tỷ đồng giá trị hàng hóa từ “Gian hàng 0 đồng” được trao cho người dân ảnh 1

Nguồn thực phẩm tiếp nhận từ cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trích từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, các khu vực phong tỏa cũng được lực lượng bộ đội, đoàn thành niên đem nhu yếu phẩm đến đặt ở phía ngoài chốt kiểm soát cho bà con ra nhận.

Đoàn Thanh niên các phường sẽ tổ chức đội shipper tình nguyện để mang nhu yếu phẩm cần thiết đến phát cho từng hộ nghèo, gia đình neo đơn....

Trong những ngày tới, để phong phú nguồn nhu yếu phẩm cho người dân, lực lượng quân đội cũng kêu các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận 1.511 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Số bệnh nhân đang điều trị: 1.062, số bệnh nhân tử vong: 3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm