Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương”, ngoài kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân đón Tết, chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021 cũng để tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đối tác đã đồng hành với Hội trong năm 2020.

Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai trong năm 2020; gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.

Các cá nhân có thể ủng hộ phong trào thông qua tin nhắn theo cú pháp: TET gửi 1409, từ nay đến hết ngày 28/2/2021. Mỗi tin nhắn thành công sẽ ủng hộ 20.000 đồng. Ngoài ra, các tập thể, cá nhân có thể ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội; ủng hộ qua tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số tài khoản: 12010000036656 (VND) và Vietnam Red Cross, số tài khoản: 12010370036377 (USD), tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Sở giao dịch I, số 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Số tiền ủng hộ sẽ được triển khai theo nhiều hình thức hỗ trợ, bao gồm: phát phiếu đổi quà tại các phiên “Chợ Tết nhân đạo” Tân Sửu 2021, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở, xây nhà chữ thập đỏ, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh nhân đạo, tặng học bổng, tặng bò và hỗ trợ sinh kế...).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm