Bảo Việt tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao

(PLO) - Ba giám đốc khối của tập đoàn Bảo Việt tiếp tục thôi nhiệm kể từ ngày 25/12.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 26/12, ông Nguyễn Quang Phi (Tổng Giám đốc tập đoàn Bảo Việt) cho biết, Hội đồng quản trị tập đoàn này đã có quyết định cho thôi giữ chức Giám đốc khối đối với 3 nhân sự, bao gồm ông Lê Hải Phong (khối Quản lý tài chính), ông Dương Đức Chuyển (khối Đầu tư) và ông Hoàng Việt Hà (khối Quản lý hoạt động).
Ngoài ra, Ban Kiểm soát Tập đoàn Bảo Việt cũng đã tiến hành bầu ông Nguyễn Ngọc Thụy vào vị trí Trưởng ban, thay thế ông Phan Kim Bằng - người mới nhận trọng trách trong Hội đồng quản trị.
Tập đoàn Bảo Việt cũng vừa bổ nhiệm ông Đậu Minh Lâm vào vị trí Giám đốc khối Đầu tư, thay thế cho ông Dương Đức Chuyển với thời hạn 5 năm kể từ ngày 25/12. Ông Lâm cũng đồng thời là nhân sự mới của Hội đồng quản trị Bảo Việt.
Hiện Bảo Việt chưa có thông tin về những vị trí thay thế cho 2 Giám đốc khối vừa bị miễn nhiệm nói trên.
Trước đó, như PLVN đã đưa tin, từ ngày 23/12, Chủ tịch Lê Quang Bình, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Anh và các thành viên Hội đồng quản trị Dương Đức Chuyển, Lê Hải Phong đã thôi nhiệm, theo quyết định của Bộ Tài chính và điều lệ tập đoàn.
4 nhân sự được bổ nhiệm thay thế gồm ông Đào Đình Thi (giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay ông Bình), bà Thân Hiền Anh, ông Đậu Minh Lâm và ông Phan Kim Bằng (là thành viên Hội đồng quản trị). Các nhân sự này đảm nhiệm vai trò từ ngày 23/12/2014 đến hết nhiệm kỳ 2012-2017.
Sau khi Bảo Việt công bố thông tin thay đổi hàng loạt lãnh đạo cấp cao, trong đó có vị trí Chủ tịch HĐQT, chốt phiên giao dịch sáng 24/12, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt mất 600 đồng/ cổ phiếu, giảm còn 32.300 đồng/cổ phiếu.
Hồi tháng 6/2014, Bảo Việt cũng thay đổi Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn. Ông Nguyễn Quang Phi, (sinh năm 1973) trở thành Tổng Giám đốc trẻ nhất trong lịch sử của Tập đoàn Bảo Việt. Đây là lần thay CEO chính thức của Tập đoàn kể từ khi nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Trọng Phúc bị khởi tố hồi tháng 4 năm nay./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 
Đọc thêm