Đề nghị địa phương bảo đảm cung ứng hàng hoá thiết yếu trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có văn bản gửi sở công thương các tỉnh, thành phố đề nghị tạo điều kiện cho doanh nghiệp phân phối hoạt động, bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục hàng hoá thiết yếu cho người dân trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Cụ thể, Bộ Công thương yêu cầu các Sở Công thương các tỉnh, thành phố theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động; tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong các khu vực bị cách ly (nếu có).

Bộ Công thương đề nghị các sở công thương tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp phân phối tổ chức điểm bán hàng mới như các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến...

Điều này nhằm bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn bị đóng cửa vì lý do dịch bệnh hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu hướng dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm vừa bảo đảm cung ứng liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, vừa bảo đảm an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm