Điện lực Lai Châu tăng năng suất lao động, ổn định cung cấp điện

(PLVN) - Tại Hội nghị người lao động năm 2000 của Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hôm 27/5, Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Vũ Thế Nam yêu cầu đơn vị  này phải quan tâm và thực hiện tốt những tiêu chí trên.


Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành cho biết, chế độ chính sách đối với người lao động của đơn vị luôn được đảm bảo đúng quy định của ngành và Nhà nước.

Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành cho biết, chế độ chính sách đối với người lao động của đơn vị luôn được đảm bảo đúng quy định của ngành và Nhà nước.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu cho hay, năm 2019, toàn thể  người lao động của Công ty đã phấn đấu, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động và các chế độ nâng lương, nâng ngạch, tổ chức thi tay nghề cho công nhân… được PC Lai Châu quan tâm thực hiện đúng các qui định của ngành Điện và Nhà nước.

Trong năm 2019, cùng với chuyên môn, Công đoàn các cấp, các đơn vị có sự tham gia đóng góp tích cực, góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp được quan tâm đúng mức; công tác an toàn vệ sinh lao động được đảm bảo.

Nhiều năm qua, PC Lai Châu đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào khó khăn tại Lai Châu theo chỉ đạo của EVN 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC đã biểu dương những kết quả mà PC Lai Châu đã đạt được trong năm 2019 cũng như 5 năm 2016 - 2020.

Ông Nam cho rằng, ngoài việc tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội trên địa bàn cũng rất quan trọng. Cụ thể, PC Lai Châu có trách nhiệm thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh này theo tinh thần Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Theo lãnh đạo EVNNPC, để đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới, PC Lai Châu cần dành sự quan tâm đúng mức và có những hành động cụ thể để cải thiện tốt hơn các chỉ tiêu về độ ổn định cung cấp điện; giảm suất sự cố; tăng năng suất lao động, đặc biệt vấn đề an toàn lao động phải được đặt lên hàng đầu và có sự giám sát chặt chẽ.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phòng vệ thương mại

Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phòng vệ thương mại

(PLVN) - Xuất hàng sang nước khác mới biết hàng nằm trong danh mục bị áp thuế phòng vệ thương mại hay container hàng sắp cập cảng mới biết hạn ngạch ưu đãi thuế dành cho ngành hàng đã hết hiệu lực... là 2 trong số nhiều câu chuyện cho thấy, doanh nghiệp khi chưa hiểu đúng vai trò của phòng vệ thương mại thì sẽ hụt hơi trong cạnh tranh toàn cầu. 
Đọc thêm