Hàn Quốc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu khẩu trang trong dịch COVID-19

(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc ngày 26/2 bắt đầu thắt chặt kiểm soát xuất khẩu sản phẩm khẩu trang giữa bối cảnh nhu cầu mặt hàng này tăng cao khi dịch COVID-19 lây lan nhanh.

Một cửa hàng khẩu trang ở Hàn Quốc. Ảnh: VN+

Một cửa hàng khẩu trang ở Hàn Quốc. Ảnh: VN+

Chính phủ Hàn Quốc ngày 26/2 bắt đầu thắt chặt kiểm soát xuất khẩu sản phẩm khẩu trang giữa bối cảnh nhu cầu mặt hàng này tăng cao khi dịch COVID-19 lây lan nhanh.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho hay, theo các biện pháp mới được đưa ra và dự kiến có hiệu lực cho đến ngày 30/4, xuất khẩu khẩu trang của nước này sẽ bị giới hạn ở mức tối đa 10% tổng sản phẩm sản xuất trong nước.

Tính đến ngày 25/2, Hàn Quốc mỗi ngày xuất xưởng 11 triệu khẩu trang, tăng gấp đôi mức ghi nhận trong hai tuần trước. Nước này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm khẩu trang do nhu cầu tăng mạnh trong khi mặt hàng này vẫn được xuất khẩu sang các nước khác giữa bối cảnh dịch COVCI-19 lan rộng.

Những đối tượng vi phạm quy định sẽ đối mặt án phạt tù lên tới hai năm hoặc phải nộp khoản phạt lên tới 50 triệu won (42.000 USD). 

Cùng chuyên mục
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), trước làn sóng mạnh mẽ của cách mạng chuyển đổi số, xu hướng phát triển nhanh chóng của kinh tế số, xã hội số, một số nước đã nhận ra cơ hội để sớm ban hành các chiến lược, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số của mình.

Đọc thêm