Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

(PLO) - Báo cáo mới có tên Viễn cảnh kinh tế toàn cầu tháng 6/2018 được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 6/6 dự đoán kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% năm nay. 

Theo báo cáo, sự phục hồi mạnh trong các hoạt động xuất khẩu sau 2 năm suy yếu sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Trong năm nay, tăng trưởng của Việt Nam được dự báo ở mức 6,8%. Mức dự báo tăng trưởng cho các năm 2019 và 2020 lần lượt là 6,6% và 6,5%.

Vẫn theo báo cáo, dòng vốn FDI vào Việt Nam được dự báo vẫn sẽ tương đối mạnh nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và các nỗ lực chính sách nhằm thu hút đầu tư nước ngoài của Chính phủ.

Trước đó, trong Báo cáo Cập nhật Kinh tế Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được công bố hồi tháng 4 vừa qua, WB nhận định tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ ổn định xoay quanh 6,5%. 

Cùng chuyên mục
Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

(PLVN) - Trong Công văn gửi Bộ Tư pháp, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, việc duy trì mở rộng các đối tượng/danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành…
Đọc thêm