Nhân sự ở EVN: Nhiều người ra Bắc, vào Nam

Audio PLVN
(PLVN) - Sau khi ông Trần Đình Nhân ra Bắc đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã có khá nhiều quyết định điều động nhân sự liên quan tới 2 “chiếc ghế” quan trọng nhất ở Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sau khi vị này rời đi.

Phó TGĐ EVN Võ Quang Lâm (phải) kiêm nhiệm chức Chủ tịch EVNCPC trong hơn 10 tháng sau khi ông Trần Đình Nhân (trái) lên chức TGĐ EVN.

Phó TGĐ EVN Võ Quang Lâm (phải) kiêm nhiệm chức Chủ tịch EVNCPC trong hơn 10 tháng sau khi ông Trần Đình Nhân (trái) lên chức TGĐ EVN.

Sát Tết Dương lịch năm ngoái, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân ra Hà Nội nhận quyết định làm Tổng Giám đốc EVN thay cho người tiền nhiệm - ông Đặng Hoàng An lên Bộ Công thương làm Thứ trưởng. Vị trí Chủ tịch, Tổng Giám đốc EVNCPC sau đó đã được Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm kiêm nhiệm.

Ông Lâm phải bay đi, bay về giữa Hà Nội - Đà Nẵng suốt gần 1 năm qua, và vừa mới chấm dứt việc này khi giữa tháng 11 vừa rồi, EVN quyết định để ông thôi kiêm chức ở miền Trung.

Có thể thấy, việc thay đổi nhân sự ở EVNCPC hồi cuối năm ngoài khiến EVN từ đầu năm tới nay, phải tính toán, quyết định nhiều phương án nhân sự cho “Tổng” này. Cụ thể, người mới về thay ông Lâm ở vị trí Chủ tịch EVNCPC tại TP Đà Nẵng là ông Trương Thiết Hùng - nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) có trụ sở tận Cần Thơ.

Vị này trước đó được bộ phận Tổ chức của ngành Điện đánh giá là người am hiểu địa bàn miền Trung, trưởng thành từ cơ sở và đã trải qua nhiều vị trí công tác trong lĩnh vực truyền tải điện, cũng như quản lý, điều hành các dự án thủy điện ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 Nguyên Chánh Văn phòng EVN Trần Phú Thái (trái) nhận chức Chủ tịch HĐTV EVNGENCO2.

Thực tế, nhân sự ở EVNCPC được bố trí, sắp xếp ổn định, thì ở EVNGENCO2 lại khuyết vị trí Chủ tịch. Và ông Trần Phú Thái - người ngồi “ghế” Chánh Văn phòng EVN chưa tới một nhiệm kỳ đã nhận quyết định đi Cần Thơ làm Chủ tịch EVNGENCO2.

Nhân sự thay thế ông Thái ở Văn phòng EVN cũng là một người có “gốc” Văn phòng - ông Bùi Công Luận. Trước đó, ông là “Phó Chánh” nhưng cuối tháng 12/2018 được điều động từ Văn phòng Tập đoàn về làm Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN sau khi đơn vị này được thành lập. Như vậy, chưa đầy 1 năm sau khi luân chuyển, ông Luận đã lên cấp Trưởng của Văn phòng một Tập đoàn kinh tế nhà nước.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, EVN còn điều động bổ nhiệm một số vị trí chủ chốt ở các Ban chuyên môn như: quan hệ quốc tế; quản lý đầu tư; kỹ thuật - sản xuất. Trong số những nhân sự được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo của các Ban có người từ đơn vị cơ sở lên, có nhân sự là nguồn tại chỗ.

Cùng chuyên mục
Ngành mía đường “tổn thương” thế nào?

Ngành mía đường “tổn thương” thế nào?

(PLVN) - Gần hết 1 năm mở cửa thị trường đường theo lộ trình thực hiện Atiga (Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN), mía đường Việt Nam đã phải chịu trận “tổn thương” kép vừa ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vừa nhìn đường Thái Lan “tung hoành” ở thị trường nội địa.
Đọc thêm