Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020

(PLVN) - Ngày 24/9, tại Hội trường Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công bố “Đề án Cố đô Khởi nghiệp” và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Tại diễn đàn, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đã được đưa ra.

Tại diễn đàn, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đã được đưa ra.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao phong trào khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng có nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp phát triển thành sản phẩm đổi mới sáng tạo và được đưa ra thị trường. Nhiều hoạt động, nhiều phong trào, nhiều cơ chế, nhiều mô hình đã được triển khai trên địa bàn tỉnh.

“Việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh đã bước đầu hình thành, phát triển và luôn được các cơ quan, tổ chức quan tâm hưởng ứng, phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, để tạo ra môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất, phát huy được thế mạnh, từ đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong giai đoạn tiếp theo, UBND tỉnh đã ban hành “Đề án Cố đô khởi nghiệp, giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có nhiều nội dung hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phát triển thành các sản phẩm khởi nghiệp thông qua thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, hỗ trợ thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để hình thành các sản phẩm khởi nghiệp, phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tại Diễn đàn, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đã được đưa ra nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào thực chất, hiệu quả. Đồng thời cần nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn tỉnh.

Hình thành phong trào và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, cần xây dựng các chương trình truyền thông, triển khai các hoạt động hỗ trợ, tuyên truyền nhằm góp phần xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh nhà ngày càng thành công hơn nữa. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.
Đọc thêm