TP HCM kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác với vai trò động lực của doanh nghiệp

(PLO) - Thay mặt Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự Diễn đàn Kinh tế TP HCM năm 2018 với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của DN”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tại Diễn đàn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tại Diễn đàn

Sự kiện do UBND TP HCM tổ chức lần đầu tiên, diễn ra trong ngày 23/11 với sự tham gia của đông đảo các nhà nghiên cứu chính sách, các DN, nhà đầu tư tài chính và nhiều trường đại học.

Tại Diễn đàn này, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hy vọng sẽ giải được bài toán huy động nguồn lực và phát huy thế mạnh của 372.000 DN trên địa bàn trong việc xây dựng khu đô thị sáng tạo phía đông TP và nhấn mạnh chính quyền TP cam kết sẽ làm hết sức mình để DN thực sự trở thành động lực của đô thị sáng tạo.

Đánh giá cao TP HCM lựa chọn chủ đề Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng để triển khai và thực hiện thành công mục tiêu này, TP HCM cần phải giải quyết nhiều bài toán khó đang gây ra nhiều áp lực lớn đối với sự phát triển của TP. Đồng thời đề nghị TP tập trung cùng cả nước phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép” về phát triển kinh tế quốc gia.

Để đạt được điều này, TP HCM cần tập trung chỉ đạo điều hành để nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của nền kinh tế; tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh; quyết liệt đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển nền kinh tế tri thức, mà một trong những trọng tâm là phát triển thành công mô hình đô thị sáng tạo tại khu đông của TP.

Lãnh đạo Chính phủ đề nghị TP HCM cần làm nhanh với những đề án cụ thể để đưa TP phát triển nhanh, bền vững, tăng cường hơn vai trò động lực phát triển của cả nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.
Đọc thêm