Trung Quốc sẽ giải quyết chiến tranh thương mại với Mỹ trong năm 2019

(PLO) - Trung Quốc sẽ làm việc thẳng thắn để giải quyết tranh cãi thương mại với Mỹ trong năm 2019, Bộ trưởng thương mại Trung Quốc tuyên bố.

Theo AFP, tuyên bố trên được ông Chung Sơn đưa ra sau khi các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc trong tuần qua đã có 3 ngày thảo luận tại Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm giải quyết những tranh cãi giữa 2 bên. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa 2 bên sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết đình chiến 3 tháng để giảm mâu thuẫn về thuế giữa 2 bên.

Phía Trung Quốc khẳng định cuộc đàm phán đã đặt nền tảng nhằm giải quyết những quan ngại chung về thương mại. “Chúng tôi sẽ giải quyết một cách hợp lý những xung đột kinh tế và thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm nay”, ông Chung nói.

Theo Bộ trưởng Trung Quốc, Bắc Kinh cũng sẽ thúc đẩy đầu tư từ bên ngoài, thông qua luật đầu tư nước ngoài và cải thiện hệ thống giải quyết các tranh chấp thương mại của nước này. 

Cùng chuyên mục
Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
Đọc thêm