Kỳ án ác quỷ ở Florence

(PLVN) - Tại vùng đất Florence của Italia vào thập kỷ 70 kéo dài đến giữa thập kỷ 80 của thế kỷ trước đã xảy ra một trong những kỳ án lạ lùng và bí hiểm khi nhiều người bị sát hại theo cách thức giống nhau nhưng thủ phạm cho tới tận ngày nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm...

Cảnh sát dẫn giải hung thủ Pacciani Piatro

Cảnh sát dẫn giải hung thủ Pacciani Piatro

Florence là một trong những thành phố lớn ở Italy. Vùng có đô thị này là vùng Toskana, một trong những vùng thu hút du khách trong cũng như ngoài nước nhất ở Italy. Florence cũng còn được đặt cho biệt danh là Thành phố của nghệ thuật nhờ có lịch sử lâu đời về văn hóa nghệ thuật và có rất nhiều viện bảo tàng.

Nhưng cũng chính ở nơi đây xảy ra một trong những kỳ án lạ lùng nhất và bí hiểm nhất từ trước đến nay ở Italy. Chuyện xảy ra từ thập kỷ 70 kéo dài đến giữa thập kỷ 80 của thế kỷ trước và nhiều người bị sát hại theo cách thức giống nhau nhưng thủ phạm cho tới tận ngày nay vẫn chưa bị phát giác.

Kẻ sát nhân hàng loạt này ra tay man rợ đến mức được dư luận và cảnh sát đặt cho biệt danh “Ác quỷ ở Florence”. Ở ngoại ô thành phố này có vùng đồi cảnh trí thiên nhiên rất đẹp và thơ mộng. Vùng này nổi danh đến mức các cặp tình nhân ở trong cũng như ngoài Italy tìm đến để tận hưởng tình yêu của họ trong khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và trữ tình.

Nhưng cũng chính ở nơi đây có 8 cặp đôi bị giết chết, trong đó có 7 cặp tình nhân nam nữ và một cặp hai chàng trai. Tất cả đều bị bắn chết trước tiên bằng cùng một loại súng ngắn bán tự động với cỡ đạn 22 ly, đều bị bắn chết bằng hàng chục phát đạn. Riêng thi thể những người phụ nữ còn bị đâm nhiều nhát dao và tàn bạo hơn, bộ phận sinh dục của các nữ nạn nhân đều bị cắt đi.

Kỳ án ác quỷ ở Florence ảnh 1
Thành phố xinh đẹp Florence của Italia nơi diễn ra những vụ án bí ẩn  

Cũng chính vì điều này mà cảnh sát cho rằng sát thủ đã nhầm cặp hai thanh niên kể trên như là một cặp tình nhân nam nữ. Vụ sát hại đầu tiên xảy ra năm 1974 và vụ cuối cùng trong năm 1985, nhưng rồi từ sau đấy không xảy ra vụ việc nào nữa. Cảnh sát Italy tiến hành một vụ điều tra với quy mô lớn như chưa từng thấy trong lịch sử đất nước Italy.

Tổng thống nước này treo phần thưởng nhiều tiền cho người cung cấp thông tin giúp truy tìm ra thủ phạm. Cảnh sát đã thẩm vấn hơn 100.000 người, đã theo dõi và giám sát hơn 40.000 người sử dụng loại súng bán tự động nói trên, đặc biệt những người đàn ông sống độc thân hoặc sống với cha mẹ. Cảnh sát lọc ra được cả thẩy 89 kẻ tình nghi.

Nhưng rồi cảnh sát không chứng minh được ai trong số ấy là thủ phạm, cho dù thủ phạm tận những 2 lần gửi cho cảnh sát những phần thi thể mà hắn ta đã cắt lấy đi từ những người phụ nữ bị sát hại. Cảnh sát cũng còn bỏ qua thông tin từ một bức thư nặc danh gửi đến chỉ mấy ngày sau khi xảy ra vụ giết người cuối cùng năm 1985 với nội dung là lưu ý cảnh sát về một người tên là Pacciani Piatro.

Mãi đến năm 1990, cảnh sát mới để ý lại tới bức thư nặc danh này và nhòm đến Pacciani Piatro. Người này bị ngồi tù về tội khác từ năm 1987. Những tiền án tiền sự của người này cũng như sự liên hệ rằng vì hắn ta ngồi tù nên không thể tiếp tục giết người được nữa khiến cảnh sát tin rằng hắn ta là thủ phạm. Năm 1994, người này bị tòa án ở Italy đưa ra xét xử và tuyên án 14 lần tù chung thân. 

Nhưng rồi năm 1996, Tòa án Tối cao ở Italy xét xử lại và tuyên hắn ta trắng án vì chứng cứ quá mơ hồ. Từ năm 1995, cảnh sát Italy phối hợp với cảnh sát Mỹ tiến hành điều tra vụ việc lại từ đầu và để ý đến 2 người bạn của Pacciani Piatro. Công cuộc điều tra chưa kết thúc thì cả ba người này đều lần lượt qua đời. Cảnh sát lại bế tắc như trước đó và con “Ác quỷ ở Florence” cho đến nay vẫn chưa lộ diện. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm