Lời khai của người duy nhất sống sót trong vụ cháy khiến 8 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Em trai chủ nhà – người duy nhất sống sót trong vụ cháy ở đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP HCM) đã có lời khai ban đầu. 

Hiện trường vụ hoả hoạn.

Hiện trường vụ hoả hoạn.

Sáng 8/5, công an đã lấy lời khai của anh Nguyễn T.T (SN 1981) là người chạy thoát khỏi đám cháy.

Anh T cho biết, trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu xong đã vô ý làm đổ xuống sàn nhà, gây cháy lan ra bếp lửa đang nấu sáp nến cách đó khoảng 1 mét, gây cháy lớn cả ngôi nhà.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCCC&CNCHH Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động gần 100 cán bộ chiến sỹ với 18 xe chữa cháy đến hiện trường chữa cháy.

Vụ hoả hoạn khiến chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, là chủ nhà); ông Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), cháu Lê Ngân Tuyến (SN 2008), cháu Lê Tân Tuyến (SN 2012); cháu Hồ Đình Nam (SN 2012, con ông Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và 1 cô giáo (chưa rõ danh tính).

Theo hàng xóm, cô giáo đến để dạy thêm cho những đứa trẻ và bạn cùng lớp. Người hàng xóm nhận xét, nạn nhân đều là những người rất dễ thương, hàng xóm ai cũng quý mến.

Một người dân cho biết, người chồng của chủ nhà thời điểm xảy ra cháy đang ở Hà Nội, nghe được hung tin nên quay về trong đêm. “Họ chí thú làm ăn mà giờ gặp chuyện quá khủng khiếp", người này nóii.

Trước đó, hoả hoạn xảy ra khoảng 16h58 ngày 7/5, tại địa chỉ 47/58/2 Lạc Long Quân, phường 1. Đây là căn nhà 1 trệt 2 lầu với tổng diện tích 126 m2. 

Vào thời điểm cháy, khoảng 10 người có mặt tại căn nhà này. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân ở tầng trệt, 4 thi thể được phát hiện trong nhà vệ sinh ở lầu 2 và 1 thi thể được tìm thấy ở dưới chân cầu thang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Đọc thêm