Gây quỹ từ 8000 cuốn sách cũ cho trẻ em nghèo

(PLO) - Ngày 9/8/2014, chương trình Ngày hội trao đổi sách cũ – Ex BookChange 2014 - do Tổ chức “Tình nguyện trẻ vòng tay bè bạn” với sự tài trợ của Quỹ Tháng Ba Thăng Long đã được tổ chức tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội. 

Gây quỹ từ 8000 cuốn sách cũ cho trẻ em nghèo

Ngày hội trao đổi sách cũ – Ex BookChange 2014  được thực hiện với mục đích gây quỹ cho chương trình Ngày hội đọc sách cho trẻ em nghèo tại hai trường Tiểu học Đồng Ruộng và Trung Thành thuộc huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra vào ngày 15/8 tới đây, đồng thời tạo sân chơi cho những người yêu thích sách tại Hà Nội. 
Từ 3 tuần trước đó, BTC phối hợp cùng các bạn tình nguyện viên đã lên kế hoạch và gấp rút chuẩn bị cho chương trình. Hơn 2000 quyển sách đầu tiên đã sẵn sàng chờ được trao đổi. 
Lần đầu tiên tham dự Ngày hội trao đổi sách cũ, điều phối viên Trịnh Đình Tiến chia sẻ:“Tham gia chương trình Ngày hội trao đổi sách, tuy thời gian biểu của mình bận rộn lên rất nhiều nhưng đó là điều mình cảm thấy giá trị nhất đối với bản thân, bởi lúc bận nhất cũng chính là lúc làm được nhiều việc nhất”. 
Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề chi phí, Dương Thùy Ly – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội trao đổi sách cũ cho biết: “Ai cũng có một cái tâm hướng thiện cần được đánh thức, do vậy, chỉ là mình kiên nhẫn một tẹo, tích cực kể câu chuyện Ex-Book-Change và khó khăn này với nhiều người, người này kể với người kia, người này không giúp được vấn đề của mình thì người kia sẽ giúp được.”
Đặc biệt, bên cạnh việc trao đổi sách, chương trình còn hấp dẫn với tọa đàm theo chủ đề “Người trẻ đọc gì?” cùng hai diễn giả Trần Việt Anh (Báo Hoa Học Trò) và nhà văn Trang Hạ. Đó là những trải nghiệm của bản thân tác giả trong việc đọc sách và lựa chọn sách, làm sao hình thành “gu” đọc sách cho mình…
Hoạt động quyên góp xây dựng tủ sách tiếp tục được thực hiện đến hết ngày 14/8/2014 tại Hà Nội./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm