“Sốc” khi giới trẻ cho thuê bản thân 200 ngàn đồng/giờ

Với giá 200 ngàn đồng/giờ, người thuê có một nhân công nhiệt tình làm bất cứ công việc gì như: dắt chó đi dạo, trông em bé, chăm người bệnh, trò chuyện, đóng vai bạn trai/gái… miễn là không phạm pháp.
Ý tưởng của một chàng trai trẻ
Đoàn Trần Anh Tuấn là người đưa ra ý tưởng cho thuê bản thân giá 200 ngàn đồng/giờ 
Khởi xướng cho trào lưu này Đoàn Trần Anh Tuấn, sinh năm 1987, hiện là giám đốc điều hành của một công ty tại TP.HCM. Anh Tuấn được biết tới là người đầu tiên đưa ra lời mời chào cho thuê bản thân với giá 200.000 đồng/giờ.
Đầu tháng 8, Anh Tuấn đăng tải trên trang mạng cá nhân thông tin về dự án “Thuê tôi đi”. Trong đó, anh bày tỏ mong muốn được làm việc cho bất cứ ai, bất cứ công việc gì với giá 200 ngàn đồng/giờ.
Những công việc Tuấn có thể làm bao gồm: quét nhà, lau nhà, rửa chén, nấu ăn, pha chế nước uống, vẽ vời, chụp ảnh, cài máy tính, gõ văn bản, giữ trẻ, dắt chó đi dạo, trò chuyện, tán gẫu, cùng đi dạo, mua sắm, cùng ăn tối, cùng ngắm sao, cùng xem phim, đóng vai bạn trai...
Hành động “tiếp thị bản thân” khá mới lạ của Tuấn Anh đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Chàng trai 27 tuổi chia sẻ với báo chí rằng: “Tôi từng tham gia một trải nghiệm kiếm tiền thú vị từ một chương trình thực tế. Việc kiếm được bao nhiêu không quan trọng, điều quý giá là bạn trải nghiệm được gì từ ý tưởng ấy. Vì vậy, tôi đã quyết định thực hiện dự án Thuê tôi đi từ đó".
Anh Tuấn coi đây là một dự án thú vị, kích thích sự tò mò và mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, anh cũng tuyên bố: "Tôi sẽ không làm những việc vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục, và đạo đức xã hội... Tôi cũng có quyền từ chối các yêu cầu của bạn nếu cảm thấy không phù hợp. Tôi đang tham gia một chương trình trải nghiệm thú vị và tôi muốn chia sẻ với bạn điều đó nữa".
Bạn Huỳnh Hằng là một trong những người đầu tiên tham gia "Thuê tôi đi". 
Sau khi dự án “Thuê tôi đi” của Anh Tuấn công khai trên mạng, nhiều bạn trẻ đã đăng kí tham gia. Cũng có những người không góp mặt trong nhóm của Tuấn nhưng cũng mượn ý tưởng này để lập kế hoạch cho thuê thời gian rảnh của mình.
Làm thuê kiếm tiền cho công việc thiện nguyện
Mỗi cá nhân tham gia dự án “cho thuê bản thân” đều có một bản giới thiệu khá chi tiết và thú vị, giúp cho khách hàng có thể tìm hiểu về khả năng và tính cách của người mình sẽ thuê.
Điều đáng nói là, hầu hết các bạn trẻ của dự án “Thuê tôi đi” đều có mục đích kiếm tiền cho công việc thiện nguyện. Họ dùng thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm tiền phục vụ cho việc duy trì hoạt động của nhóm tình nguyện, mua quà cho trẻ em nghèo…
Như "Bão" ghép một tấm ảnh minh họa những công việc bạn có thể thực hiện nếu được thuê giá 200 ngàn đồng/giờ. 
Một trong số các thành viên của dự án này là Như “Bão”. Cô bạn tự giới thiệu về bản thân rằng: “Tôi là Như Bão, hiện đang làm Marketing. Tôi có nhiều hơn 5 năm trong công tác tổ chức các hoạt động event, teambuilding vì tôi đang hoạt động cho nhóm tình nguyện và đã từng làm trong công ty quảng cáo tổ chức sự kiện. Vì vậy tôi có thể plan các trò chơi team building, cho công ty, hoặc nhóm bạn của bạn, và làm MC cho các chương trình của bạn.
Nếu bạn đang khó khăn trong việc muốn đi làm thiện nguyện ở đâu, tôi có thể tư vấn cho bạn. Tôi có thể làm một chút chút handmade, nếu bạn cần để trang trí có thể liên hệ tôi nhé. Tôi có thể rửa chén, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa. Tôi có thể làm mẫu (người tôi chắc chắn là một mẫu) cho bạn các bạn có máy ảnh cần test máy, test len.
Tôi có thể trà sữa, cà phê bệt nghe bạn kể chuyện bưc mình do ai đó chọc, hay ý tưởng mới lạ, hay đơn giản là cần 1 người tâm sự tỉ tê. Tôi tin chắc rằng mình có thể làm tốt. Tôi có thể kể cho bạn nghe câu chuyện trong chuyến đi Trường Sa của tôi, và lắng nghe bạn.
Tôi sẽ làm công việc bạn cần. Chỉ với 200k, tối thiểu 1h và tối đa là 2h. Nghiêm túc 100% cho 1 dự án nho nhỏ của nhóm bạn gây quỹ cho cộng đồng , cho chương trình tặng xe đạp cho tụi nhỏ của nhóm Nhóm tình nguyện Những ước mơ xanh.”.
Thành viên khác của “Thuê tôi đi” là bạn Hòa. Hòa cho biết: “Tôi là Hoà, hiện đang là nhân viên quản lý mảng Media.
Tôi có thể làm những việc từ rửa xe, quét nhà, lau nhà, dọn vệ sinh... đến chụp ảnh, phục vụ, tán gẫu, cùng lang thang tản bộ, ăn tối, xem film v...v Hoặc những việc liên quan đến công việc như: chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong ngành, hướng nghiệp, brainstorm, ngồi nghe bạn phàn nàn về tất cả những phiền phức trong cuộc sống hoặc tất cả những gì bạn nghĩ ra và tôi có thể làm được.
Thời gian tôi có thể phục vụ là chiều thứ 7 đến hết Chủ nhật. Toàn bộ số tiền thu được tôi sẽ chuyển vào chương trình: Phiên chợ nghĩa tình, tặng trẻ em nghèo ở Quận 8”.
Rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia dự án "Thuê tôi đi". 
Việc làm thêm mới lạ với mức lương hấp dẫn 200 ngàn đồng/giờ này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tự tin để tham gia. Chia sẻ trên Facebook, bạn Bùi Tuấn Linh cho rằng: “Mình cũng rất muốn tham gia nhưng không biết có vấn đề gì không? Mình không có khả năng gì nổi trội, chỉ có thời gian rảnh là nhiều “vô đối”. Các bạn chỉ cho mình tham gia với”.
Là một khách hàng tiềm năng của dịch vụ này, bạn Chu Nguyễn Lan Anh còn đôi chút băn khoăn: “Tôi cần người trông con nhỏ vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Nhưng tôi không biết các bạn có kiến thức về chăm sóc trẻ nhỏ hay không. Hơn nữa, tôi cũng cần một người đáng tin cậy…”.
Dự án “Thuê tôi đi” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng trẻ. Đây được xem là một trong những ý tưởng hữu ích, giúp sử dụng thời gian rảnh của các bạn trẻ rất hiệu quả.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm