Ma cà rồng - Nỗi ám ảnh truyền kiếp của loài người - Kỳ 2: Ma cà rồng qua lời kể của nạn nhân từng bị hút máu sống sót trở về

(PLVN) - Không chỉ có trong những truyền thuyết về xác chết khát máu thời xa xưa ở khắp nơi trên toàn cầu, ma cà rồng được ghi nhận đã xuất hiện, tấn công loài người ở một số nước châu Âu như Serbia và Carolina. Vào các thế kỷ XVII và XVIII, cơn sốt hoảng sợ ma cà rồng lan khắp Tây Âu... 

Ma cà rồng - Nỗi ám ảnh truyền kiếp của loài người - Kỳ 2: Ma cà rồng qua lời kể của nạn nhân từng bị hút máu sống sót trở về

Người từng bị ma cà rồng hút máu sống sót trở về

Nhắc đến ma cà rồng, người ta không thể không nhắc đến Arnold Paole của những năm 1700. Đến ngày nay, người xứ Serbia vẫn nhớ câu chuyện về ông, thậm chí nhiều người dân khu vực này vẫn tin ông là một ma cà rồng thực sự tồn tại.

Câu chuyện của Arnold Paole xảy ra suốt 1727 - 1728 tại làng Meduegna, xứ Serbia . Những trước đó,, Paole cho biết ông đã bị tấn công bởi một con ma cà rồng trong thời gian ở Hy Lạp. Rất may ông đã giết chết được nó. Tuy nhiên từ khi bị ma cà rồng cắn, paole thường hay bị ám ảnh kinh hoàng.

Paole đã không về ngôi nhà ở làng Meduegna một thời gian dài trước khi bị ngã chết từ trên một chiếc xe chở cỏ khô. Ông được người ta chôn cất. Chẳng bao lâu sau, người dân xung quanh ngôi làng đều kể cho nhau nghe về việc họ nhìn thấy Paole vào ban đêm.

Ma cà rồng - Nỗi ám ảnh truyền kiếp của loài người - Kỳ 2: Ma cà rồng qua lời kể của nạn nhân từng bị hút máu sống sót trở về ảnh 1
Một "bãi chiến trường" do ma cà rồng để lại. (ảnh minh họa)  

Theo lời kể, ông đã đến nhà của nhiều người, và họ đóng cửa không cho ông vào. Hai người ở những nhà khác trong làng được tìm thấy đã chết với vết cắn vào cổ họng. Dân làng đốt cháy các thi thể này và rải tro để chắc chắn rằng họ không biến thành ma cà rồng.

Bốn mươi ngày sau khi Paole chết, quân đội ở Belgrade đã đến và đào mộ Arnold Paole lên theo yêu cầu của các cụ cao niên trong làng. Người ta kể rằng, khi quan tài được mở ra, Paole đang nằm ngửa, nhưng ngay khi mặt trời chiếu vào người, ông kêu rít lên và co rút người lại. Quá kinh hoàng và lo sợ ma cà rồng vẫn ẩn mình trong thi thể Paole, binh lính nã súng liên tục vào xác chết, đưa ra khỏi quan tài để chặt đầu và đốt thi thể ông thành tro bụi rồi đổ xuống một con sông gần đó.

Không thể chắc chắn rằng ông có là một ma cà rồng hay không. Nhưng đây là một trong nhiều câu chuyện được ghi nhận về ma cà rồng có thực.

Ma cà rồng ở vùng núi phía Bắc Carolina

Trong khi có rất nhiều câu chuyện về ma cà rồng và thợ săn ma cà rồng ở khắp châu Âu và Caribbean, thì một trong những câu chuyện ma cà rồng có thể dùng làm bằng chứng tham khảo tốt nhất xảy ra xung quanh Dillsboro, Bắc Carolina trong giai đoạn từ năm 1788-1789.

Vào mùa xuân năm 1788, gia đình nhà Alfort chuyển đến vùng núi nhỏ của Dillsboro, Bắc Carolina. Từ cái họ Alfort này, người ta đồn rằng họ là hậu duệ hoàng gia. Họ mua đất ở phía hạ nguồn sông và xây nên một ngôi nhà lớn rất đẹp. Ông Alfort mở phòng khám và nhà thuốc ở trước nhà. Ban đầu, ai nấy cũng đều vui mừng khi có một bác sĩ mới đến làng của họ. Nhưng rất nhanh sau đó, hai người đàn ông khác đã chết sau khi tìm đến bác sĩ mới này để điều trị bệnh gút. Cả hai người đều được dân làng yêu mến, nên cái chết của họ đã khiến nhiều người tức giận.

Trong vài tháng sau đó, Thị trưởng địa phương đã xoa dịu cộng đồng, và tất cả mọi thứ dường như trở lại êm đẹp. Tuy nhiên, thời gian yên bình này không kéo dài. Vì con gái của Thị trưởng được phát hiện đã chết trên giường với vết cắn vào cổ họng. Vợ của ông thề rằng bà nhìn thấy một thứ gì đó đen tối lơ lửng trên người con gái và hét lên nhưng đã muộn.

Điều này gây chấn động người dân trong vùng, và khiến họ lao vào lùng bắt ma cà rồng. Nhiều nhóm đàn ông đi săn lùng vào ban đêm nhưng không tìm thấy gì, nhưng vài người đàn ông khẳng định đã nhìn thấy một con dơi lớn màu đen. Vài ngày sau, một cậu bé chạy đến nhà ông của cậu và thông báo về một thứ gì đó đã vào nhà tấn công cha mẹ cậu. Người ông lập tức kêu gọi thêm những người khác rồi chạy đến nhà con trai ở trên đồi, nhưng cả hai vợ chồng, hai đứa con gái, một đứa 9 tuổi, một đứa lên 3, đã chết với vết cắn trên cổ.

Ma cà rồng - Nỗi ám ảnh truyền kiếp của loài người - Kỳ 2: Ma cà rồng qua lời kể của nạn nhân từng bị hút máu sống sót trở về ảnh 2
Hình ảnh ma cà rồng cắn cổ, hút máu người trong một bộ phim khoa học giả tưởng.  

Ngay lập tức, vùng này trở nên rối loạn, binh lính đã được gọi tới để tìm kiếm ma cà rồng trong cộng đồng. Vào tháng 2/1789 mọi chuyện vỡ lẽ khi người dân trong vùng phát hiện nhà Alfort là ma cà rồng. Vào một buổi tối, người dân nghe thấy tiếng hét và khi đến nơi, thì họ nhìn thấy một bóng người đang chạy xuống đồi và vào nhà Alfort. Khi những người đàn ông trong làng tiến vào ngôi nhà, nơi phát ra tiếng hét, họ tìm thấy thi thể của một cặp vợ chồng trẻ với vết cắn trên cổ họng.

Gần như cùng lúc đó, nhiều người đàn ông khác đã đến và nói rằng thủ phạm đã chạy xuống đồi và vào nhà Alfort. Khi cả nhóm đến nhà Alfort, thì ông Alfort đã ra sức ngăn cản không cho họ vào nhà. Tuy nhiên, ngay sau khi cảnh sát đến, họ kéo ông Alfort ra ngoài và trói vào một cái cây. Khi mọi người bước vào nhà, họ đã phát hiện một số điều kỳ lạ.

Phòng ngủ trên lầu có giường nhưng rõ ràng không ai ngủ trên đó. Khi cảnh sát trưởng và đội tìm kiếm xuống tầng dưới, họ tìm thấy ba cỗ quan tài, và bà Alfort mặc đồ màu đen nằm trong đó nhưng vẫn còn sống. Bà rít lên và nguyền rủa khi được đưa ra khỏi quan tài.

Tối hôm đó, Cảnh sát trưởng và Thị trưởng tuyên bố với đám đông bên ngoài nhà Alfort rằng gia đình Alfort là ma cà rồng. Gia đình này bị treo cổ ngay đêm đó, thi thể của họ được đặt lại trong nhà và bị đốt trụi. Tuy nhiên, mọi người không tìm thấy hai con trai 15 tuổi, và chúng không bao giờ xuất hiện trong vùng này nữa, cũng không còn những vụ ma cà rồng giết người, hay vụ sát nhân bất thường nào trong vùng nữa. Không ai biết được họ có thực sự là ma cà rồng hay không. Nhưng thực sự là những người thời đó đều nói rằng gia đình Alfort là ma cà rồng.

Nếu nhà Alfort không phải là ma cà rồng thì ai mới là ma cà rồng, bởi vì một thứ gì đó hoặc ai đó đã xuất hiện để giết người bằng cách cắn vào cổ họ.

(Đón đọc: Những nghiên cứu khoa học về ma cà rồng) 

Cùng chuyên mục
Chân dung nhà khoa học John Scott Haldane.

Nhà khoa học “điên rồ” lấy thân mình để thử khí độc

(PLVN) - Những chiếc mặt nạ đầu tiên trên thế giới đã được dành cho quân đội Đồng minh để chống lai việc quân Đức quốc xã rải khí độc dọc các tiền tuyến quanh thành phố Ypres (Bỉ). Và nhà sinh lý học John Scott Haldane đã sẵn sàng tự biến mình thành vật thí nghiệm và phát minh ra chiếc mặt nạ chống độc đầu tiên.

Đọc thêm