Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/1, Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN và Quỹ Trao tặng Yêu thương chuẩn bị và trao tặng 81 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo của quận Hoàn Kiếm.

Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN và Quỹ Trao tặng Yêu thương chuẩn bị và trao tặng 81 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo của quận Hoàn Kiếm.

Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN và Quỹ Trao tặng Yêu thương chuẩn bị và trao tặng 81 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo của quận Hoàn Kiếm.

Có mặt từ rất sớm, chị Lê Hải Yến, phường Hàng Buồm là một trong những hoàn cảnh được trao quà tặng, xúc động chia sẻ: “Hôm nay được nhận quà của các nhà hảo tâm, tôi thấy rất vui. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh như gia đình tôi khi một năm mới đang cận kề”.

Trong số 81 suất quà được Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN và Quỹ Trao tặng Yêu thương chuẩn bị gồm: 1 túi bánh kẹo, 1 thùng mì và tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Ông Nguyễn Sỹ Hồng - Bí thư Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam (bên phải) và ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao quà đến các hộ gia đình cận nghèo của quận.

Đặc biệt, trước đó để đem lại ý nghĩa Tết là sẻ chia, ấm áp Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN và Quỹ Trao tặng Yêu thương đã tự tay gói những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết. Các thành viên đã lựa chọn kỹ từ những chiếc lá dong, thịt lợn, gạo nếp, đỗ xanh để làm nên những chiếc bánh chưng thấm đượm tình cảm.

Món quà tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa với mong muốn mang sự ấm áp, sẻ chia đến những người kém may mắn trong xã hội khi dịp Tết đến xuân về.

Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Đại diện Đoàn cơ sở phòng CSGT-CA TP HN (bên phải) trao quà cho các hộ gia đình.

Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Đại diện Quỹ trao tặng Yêu Thương (bên phải) trao quà cho các hộ gia đình.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Chương trình ‘Xuân đầm ấm - Tết yêu thương’ là chương trình có ý nghĩa với mong muốn lan tỏa những việc làm thiện nguyện, trao gửi tới các gia đình chính sách xã hội, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa; là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận Hoàn Kiếm thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” sẻ chia khó khăn, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình”.

Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình.

UBND quận đã phối hợp các đơn vị và các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng quà tới 81 hộ cận nghèo, 51 suất quà cho người cao tuổi tròn 100 tuổi trở lên, 34 suất quà cho trẻ em mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng và 6 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà chứa đựng trong đó là tình cảm, là trách nhiệm của cán bộ, nhân dân quận Hoàn Kiếm, của các nhà hảo tâm tới các gia đình.

Ông Hoàn cũng nhấn mạnh: “Với phương châm ‘Không để ai bị bỏ lại phía sau’ ‘Mọi người, mọi nhà đều có Tết’ và để làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, An sinh xã hội, trong thời gian tới, đề nghị UBND các phường, các đoàn thể, các tổ chức và nhân dân trong quận tiếp tục phát huy sự chủ động, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực cùng chung tay trợ giúp để những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, ấm áp”.

Mang Tết về cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Ông Nguyễn Sỹ Hồng - Bí thư Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Hồng - Bí thư Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam cho biết Đề án chung tay xoá nghèo Pháp luật được Bộ Tư pháp phê duyệt và được báo PLVN thực hiện suốt nhiều năm qua, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gửi gắm thông điệp lá lành đùm lá rách, sẻ chia những mảnh đời còn khó khăn để đón Tết Nguyên Đán được sung túc, ấm no hơn.

Đây là hoạt động thiết thực, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo trong trợ giúp các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, đầm ấm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm