Một chuyến phiêu lưu

(PLVN) - Chị đọc ở đâu đó, người ta đúc kết rằng, đàn bà ở lứa tuổi 35 đến 45 là thời kỳ đẹp nhất, sung mãn nhất và hôn nhân thường dễ tan vỡ trong thời điểm nguy hiểm này.

Cái giá của cuộc phiêu lưu quả là rất đắt. Ảnh minh họa.

Cái giá của cuộc phiêu lưu quả là rất đắt. Ảnh minh họa.

Quả thật, chiêm nghiệm mình, chị Hằng thấy mình khác trước. Nhan sắc mặn mà, cơ thể đầy đặn và có một cái gì đó phơi phới như gió xuân nổi lên có chút bồng bột nhưng rất tự tin. Song, chị đang có một gia đình hạnh phúc và chẳng có gì có thể làm suy suyển cuộc hôn nhân 15 năm của vợ chồng họ.

Nhưng bất ngờ lại đến mà chị cho rằng lỗi tại chồng chị. Anh Hùng hơn chị 5 tuổi là người đàn ông chững chạc từ khi chị mới tựa vào bờ vai anh. Lịch lãm và chừng mực, anh chưa bao giờ khiến chị phải nghi ngờ có một mối quan hệ khác, ngoài hôn nhân, mặc dù chị biết có những phụ nữ có tình cảm với chồng mình.

Bây giờ, người chồng mẫu mực ấy trong mắt chị nhận thấy càng có tuổi, anh càng khô khan và lãnh đạm với vợ. Dường như, anh không nhận ra sự thay đổi nhan sắc của vợ và bực nhất là anh thờ ơ với điều đó. Chị ăn diện, trang điểm, sắm trang sức nhưng anh tỏ ra không quan tâm lắm. “Ừ, bây giờ con lớn rồi, không phải lo nghĩ lắm về kinh tế, em sống cho mình một chút đi” - anh bảo vậy mà chị lại thấy buồn, sao chồng mình đánh giá vợ thấp thế nhỉ?

Cái điều mà anh thờ ơ ấy thì lại có một người đàn ông khác nhận ra. Ông ta là người tình của bà cô họ góa chồng của chị, đang có một dự án nhà nghỉ cuối tuần bên hồ dành cho gia đình ở ngoại ô. Chị muốn có một căn nhà như thế, ngặt vì tiền đầu tư không có. Bà cô gợi ý cho vay, dẫn cô đi xem căn nhà ở đó, gặp ông chủ, ông hứa sẽ dành cho chị một căn với giá “ngoại giao”, chị thích lắm và quyết định làm cho chồng bất ngờ khi mình sở hữu căn nhà đó.

Thật là sự may mắn trời mang đến khi con trai của bà cô họ từ TP Hồ Chí Minh ra chơi đề nghị giúp chị kiếm tiền bằng cách đầu tư vào tiền ảo. Chị giấu anh đem hết tiền tiết kiệm giao cho thằng em và kết quả thật mỹ mãn, sau 2 tháng chị lãi 400 triệu đồng. Chị ngừng cuộc chơi “đào tiền” và mang cả vốn lẫn lại được hơn một tỷ đầu tư vào căn nhà ngoại ô.

Dù mới chỉ được nửa số tiền cho giá trị căn nhà nhưng ông chủ đã giao nhà, cho thợ đến bài trí nội thất theo ý chị. Những ngày chị chăm sóc cho cái nhà nghỉ của mình thì ông chủ chăm sóc chị. Những cuộc dạo chơi bên hồ và trên hồ, những bữa ăn trưa lãng mạn bên cạnh người đàn ông biết đánh giá đúng tài năng và sự xinh đẹp của chị thực sự đã khiến chị xiêu lòng.

Nhưng chị thực sự đã sụp đổ bởi căn nhà mơ ước đó mãi chỉ là mơ ước khi chị không sao kiếm đủ số tiền còn lại. Ông chủ huỵch tẹt rằng chẳng có món lời “tiền ảo” nào mà do chính ông bỏ ra cho thằng em họ của chị. Nếu chị đồng ý “với ông” thì chị sẽ có tất cả mọi thứ.

Mọi thứ ư? Mọi thứ với chị bây giờ là gia đình. Cái giá cho một cuộc phiêu lưu quả là rất đắt!  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm