Nam sinh lao xuống dòng lũ cứu người phụ nữ bị nước cuốn

(PLO) - Người phụ nữ đi xe máy qua khe bị cuốn trôi, may mắn được nam sinh lớp 12 lao xuống cứu sống đưa lên bờ an toàn.

Chân dung nam sinh Nguyễn Văn Long lao xuống khe cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi (Ảnh facebook nhân vật).

Chân dung nam sinh Nguyễn Văn Long lao xuống khe cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi (Ảnh facebook nhân vật).

Khoảng 7h30 ngày 10/10, em Nguyễn Văn Long (17 tuổi, trú tại Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An) học sinh lớp 12A1, Trường PTTH Tây Hiếu, TX Thái Hòa (Nghệ An) trên đường đến trường. Khi đi qua đoạn khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D, đoạn qua xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn) thì nước chảy xiết không thể qua nên dừng lại.

Nghe thấy tiếng phụ nữ tri hô kêu cứu ngoài khe, phát hiện một người đi xe máy qua khe bị nước cuốn trôi, Long lập tức lao xuống dòng nước cứu người phụ nữ gặp nạn. Người phụ nữ đang chới với được Long bơi ra kéo rồi dìu vào bờ an toàn.

Người may mắn được cứu sống là chị Hà Thị Phương (25 tuổi, trú tại phường Quang Tiến, TX Thái Hòa) do sợ chậm giờ làm nên liều đi xe máy qua khe, bị nước lớn cuốn cả người và xe. Chị kêu cứu rồi ngất xỉu, tỉnh lại thì thấy mình đang ở trong một nhà dân.

Ông Đặng Thế Sinh, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho biết, khi nhận được tin có người gặp nạn, chính quyền xã đã cử người đến hiện trường phối hợp cứu hộ, may mắn người phụ nữ đã được em học sinh cứu đưa lên bờ.

Chiếc xe máy của nạn nhân sau đó được chính quyền và người dân trục vớt lên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm