Nam sinh lớp 3 nhanh trí cứu hai chị em đuối nước

(PLVN) -Nghe tiếng tri hô kêu cứu, Nguyễn Hữu Phúc chạy lại. Thấy hai chị em bạn Linh Đan chới với dưới hố sâu, Phúc dùng sào tre đưa cho bạn nắm để kéo lên bờ.

Thấy hai bạn bị đuối nước em Nguyễn Hữu Phúc đã nhanh trí dùng sào cứu sống.

Thấy hai bạn bị đuối nước em Nguyễn Hữu Phúc đã nhanh trí dùng sào cứu sống.

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn mới tặng giấy khen và phần thưởng cho hành động nhanh trí dũng cảm cứu người của em Nguyễn Hữu Phúc (SN 2012, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Vĩnh Sơn). Sáng nay, Đoàn xã và Liên đội của Trường đã đến tận nhà trao cho em Phúc.

Anh Nguyễn Duy Trung - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, khoảng 13h30 ngày 25/3, một nhóm em nhỏ chơi tại khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn. Không may Nguyễn Sỹ Huy (SN 2016) bị sảy chân ngã vào hố nước sâu. Thấy em ngã xuống nước, bé Nguyễn Thị Linh Đan (SN 2012) liền nhảy xuống cứu nhưng do không biết bơi nên hai chị em bị đuối nước.

Hoảng sợ, các em nhỏ đứng trên bờ la hét, kêu cứu. Lúc này, em Nguyễn Hữu Phúc chơi gần đó, nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới. Thấy hai chị em Linh Đan chới với dưới hố sâu, Phúc nhanh trí lấy chiếc sào tre đưa xuống hố cho bạn nắm lấy, kéo vào bờ.

Nam sinh lớp 3 nhanh trí cứu hai chị em đuối nước ảnh 1
 Đoàn xã Vĩnh Sơn tặng giấy khen cho em Phúc

Hai chị em Linh Đan bị uống khá nhiều nước, tinh thần hoảng loạn nhưng may mắn được người lớn sơ cứu kịp thời. Hiện sức khỏe và tâm lý của Linh Đan và Sỹ Huy đã ổn định.

“Thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, do bố mẹ bận công việc nên chưa quan tâm, quản lý các em được sát sao. Đoàn xã cũng đã chỉ đạo các chi đoàn xóm phối hợp với các vị phụ huynh trong việc quản lý, bảo vệ, đảm bảo an toàn các em tại nơi cư trú”, anh Nguyễn Duy Trung cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm