Ngày 'Tết Việt' tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

(PLO) - Chương trình 23 tháng Chạp với chủ đề “Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra lúc 9h ngày 8/2/2018.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chương trình có sự tham gia của các em học sinh đến từ một số trường tiểu học và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các em sẽ được nghệ nhân dân gian hướng dẫn để tự trải nghiệm Tết truyền thống của dân tộc thông qua các hoạt động như trình diễn và hướng dẫn: gói bánh chưng, làm giò truyền thống, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, làm pháo đất, múa sạp; khám phá 12 con giáp: nặn tò he 12 con giáp, tô vẽ tranh 12 con giáp; chơi trò chơi dân gian...

Đặc biệt, trong ngày cúng ông Công, ông Táo, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về phong tục người Việt thông qua việc dựng cây nêu của người dân đến từ Cổ Loa, Hà Nội...

Tiếp đó vào ngày 24 và 25/2 (mồng 9 và 10 Tết), Bảo tàng sẽ tổ chức chương trình Vui xuân Mậu Tuất: Sắc thái văn hóa Bình Phước.

Điểm nhấn của chương trình là giới thiệu đến khách tham quan những nét văn hóa miền Đông Nam bộ thông qua hoạt động cồng chiêng, hát dân ca (Xtiêng), múa sa dăm, dàn nhạc ngũ âm (Khơme). Chương trình có sự phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm