Ngoại tình cũng tốt?

Hình như quá nhiều người vật vã, đau khổ vì là nạn nhân của các phi vụ ngoại tình. Lời kêu ca, than vãn thì nhiều nên không mấy ai thấy được, thật ra ngoại tình cũng có tác dụng tốt đối với những cuộc hôn nhân.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Đàn bà khi bị phụ tình thường khóc lóc, giận dữ, đa phần đổ lỗi cho đối phương bạc bẽo. Họ than thân trách phận, tiếc cho bao công mình đổ vào cuộc tình, cuộc hôn nhân để rồi nhận về quả đắng. 

Hận người đàn ông phụ bạc một nhưng đàn bà căm ghét cái thứ "hồ ly tinh" cướp chồng đến cả trăm. Ít ai trong số họ đủ bình tĩnh nhìn lại bản thân, nhìn lại cả quá trình vợ chồng chung sống để nhận ra rằng, trái tim yêu thương kia, thật ra không có ai nhảy vào cướp cũng sẽ mất vì sự nâng giữ lỏng lẻo của chính mình.

Một bà vợ sồn sồn tuổi đời bốn năm chục năm có lẻ, ngày ngày chợ búa, cơm nước, "phục dịch tận mồm" chồng. Nhưng khuyến mại thêm cho cái sự chăm chồng ấy là những lời hằn học thỉnh thoảng ném thẳng vào ông không thương tiếc.

Bà chê ông là thứ ăn bám, quên hẳn chuyện thời trẻ ông cũng từng bôn ba kiếm sống, tích lũy đủ cái nhà. Ông mới chỉ nghỉ ngơi chưa đầy chục năm nay, từ ngày bị tai biến. Ông ở nhà để bà chăm. Bà trẻ khỏe kém ông gần chục tuổi, vẫn đảm đương việc nhà cửa tốt nhưng chết cái mồm. Đến khi ông cặp bồ với một bà khác trong hội thể dục buổi sáng bà mới giật mình, đồ phế bỏ của mình chưa biết chừng lại là đồ tốt với người ta. 

Ban đầu biết chuyện, bà hừng hực cơn thịnh nộ. Chứng nào tật nấy, bà chửi ông "ăn cháo đá bát". Nhưng qua cơn giận, nghe nhiều lời phân tích, tự nhiên bà thay đổi. Bà biết chăm sóc bản thân hơn, ăn uống hợp lý, đi tập thể dục... cùng ông, đầu tóc quần áo lúc nào cũng gọn gàng. Bà vẫn chăm ông nhưng không còn lải nhải chuyện ông "ăn bám" nữa. 

Ngoại tình cũng tốt? ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Sự thay đổi của người đàn bà nhiều khi là điểm mấu chốt kéo theo những thay đổi tích cực ở đàn ông. Đàn ông muốn mình trở thành "người đàn ông tốt hơn" hay kẻ chẳng ra gì, phần nhiều do lối cư xử của vợ. Nhìn nhận việc ngoại tình của ông chồng này từ một góc khác sẽ thấy, nó đã mang đến những tác dụng tích cực hơn là tiêu cực. 

Gạt hết những định kiến "bôi gio trát chấu" vào mặt gia đình, "già rồi không nên nết" hay "bạc bẽo, phản bội", ai cũng sẽ thấy, nếu không có sóng gió, bài học "vợ chồng tương kính như tân" chưa chắc người vợ già kia hiểu được.

Nếu đời này, cái gì của mình đều vĩnh viễn thuộc về mình, thì có lẽ hạnh phúc nhàm chán lắm, rẻ mạt lắm. Thật may là, hạnh phúc không phải điều sẵn có và bất biến, hạnh phúc cần bàn tay chăm sóc mỗi ngày. Và còn cảnh ngoại tình, nghĩa là vẫn còn đâu đó lời nhắc nhở với mỗi cặp vợ chồng rằng, nếu ta ngủ quên, hạnh phúc kia chắc chắn sẽ có người đánh cắp.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm