Người đàn ông mua ve chai nhặt được hơn 1 cây vàng trong đôi ủng cao su

(PLVN) - Nhặt được 1,1 cây vàng trong đôi ủng cao su, ông Tiến đã đến công an trình báo để trả lại tài sản cho người mất.

Số vàng được ông Tiến nhặt được trong đôi ủng cao su.

Số vàng được ông Tiến nhặt được trong đôi ủng cao su.

Công an xã Hoàng Thịnh (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa trao trả 1,1 cây vàng cho bà Nguyễn Thị Mọc (SN 1955, trú tại thôn 2, phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa).

Trước đó, khoảng 11h30’ ngày 18/3, ông Lê Đức Tiến (SN 1964, trú tại thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa) trình báo công an về việc ông thu mua đồ phế liệu và nhặt được 1,1 cây vàng (gồm có 1 dây chuyền vàng, 1 đôi bông tay vàng và 3 nhẫn tròn) trong đôi ủng cao su. 

Công an xã Hoằng Thịnh sau đó đã có mặt tại nhà ông Tiến để kiểm kê, niêm phong số vàng nói trên. Qua xác minh, Công an xã Hoằng Thịnh đã xác định được người mất số tài sản trên là bà Nguyễn Thị Mọc nên đã tổ chức trao trả tài sản cho người này.

Người đàn ông mua ve chai nhặt được hơn 1 cây vàng trong đôi ủng cao su ảnh 1
Chủ tịch UBND xã, đại diện Công an xã Hoằng Thịnh và ông Lê Đức Tiến trao trả lại số vàng cho bà Nguyễn Thị Mọc.

Ông Lê Đức Tiến cho biết: “Ở quê phải tích góp nhiều năm mới được số vàng như vậy. Nếu mà mất thì họ đau khổ lắm. Nghĩ vậy nên vừa phát hiện ra là tôi báo cho công an ngay để trả lại người mất”.

Công an xã Hoằng Thịnh đang đề xuất Chủ tịch UBND xã Hoằng Thịnh biểu dương, khen thưởng cho ông Lê Đức Tiến vì đã có hành động trả lại tài sản cho người bị mất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm