Người đàn ông Nam Định kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhìn thấy bé chuẩn bị rơi, người đàn ông chạy đến giơ tay kịp đỡ vào bên hông cháu. Sau đó, người đàn ông ôm bé vào lòng rồi hô hoán mọi người.

Ông Lương Thanh Hà là người đỡ kịp bé gái rơi từ tầng 2.

Ông Lương Thanh Hà là người đỡ kịp bé gái rơi từ tầng 2.

Việc bé gái rơi từ tầng 2 may mắn được một người đàn ông đỡ kịp khiến nhiều người thót tim. Theo tìm hiểu, ông Lương Thanh Hà (49 tuổi, trú tại khu tập thể cũ nhà máy Dệt Nam Định, phường Văn Miếu, TP Nam Định) là người cứu cháu bé.

Khi được hỏi về sự việc, ông Hà xua tay cho rằng đó là việc nên làm. Ông kể lại, sáng 29/6, ông đi đổ bê tông tại khu vực cuối đường Trần Quang Khải.

Đến khoảng 9h15 phút khi về đến gần số nhà 52 phố Trần Quang Khải, ông nghe thấy tiếng kêu thất thanh của 1 người phụ nữ phát hiện một bé gái đang đu bám ở lan can tầng 2.

Người đàn ông Nam Định kể lại khoảnh khắc đỡ bé gái rơi từ tầng 2 ảnh 1

Bé gái rơi từ can lan tầng 2 được ông Hà đỡ kịp.

"Lúc này, cháu bé đang bám 2 tay vào lan can, tôi không kịp suy nghĩ gì vội chạy sang giơ 2 tay để đỡ. Tôi vừa giơ 2 tay được mấy giây thì cháu bé rơi xuống, tôi kịp đỡ vào 2 bên hông của cháu. Sau đó, tôi ôm vội cháu vào lòng rồi hô hoán mọi người. Ngay sau đó, có một anh nhà bên cạnh chạy sang ôm cháu bé”, ông Hà kể.

Sau khi cứu được bé gái, ông Hà cũng bỏ đi và cho biết tay vẫn còn đau.

Chia sẻ về giây phút thấy cháu bé ở tình huống nguy hiểm, người đàn ông 49 tuổi nói rằng: "Nhìn thấy cháu đu đưa ở đó chẳng khác gì con tôi nên tôi chạy lại đỡ. Lúc ấy chỉ phản xạ như một người bố đỡ con lúc sắp gặp nạn, chứ tôi cũng không nghĩ gì”.

Ông Hà quan niệm, bé gái cũng như con gái mình. “Cuộc sống chỉ cần cái tâm, cái đức....", ông Hà chia sẻ.

Sáng 30/6, bố mẹ cháu bé đưa theo bé đến cảm ơn thấy cháu hoàn toản khoẻ mạnh nên ông yên tâm hơn. Qua sự việc, ông Hà mong muốn có thể nhận cháu bé làm con nuôi.

Bà Trần Thị Đào (vợ ông Hà) cho biết: “Vợ chồng tôi hiếm muộn mãi 35 tuổi mới sinh được 1 bé gái, năm nay cháu 7 tuổi đang học lớp 2. Anh ấy kể lại nhìn thấy bé gái kia cũng giống như con mình nếu không sang cứu thì anh ấy ân hận lắm”.

Hàng ngày bà Đào đi làm quán ăn cho người thân được hơn 3 triệu đồng 1 tháng, ông Hà sức khoẻ yếu chỉ đi xây, hôm có việc hôm không.

Trước đó, trên mạng xã hội ghi lại một bé gái đang cố gắng bấu vào lan can tầng 2 tại ngôi nhà trên đường Trần Quang Khải (phường Trần Quang Khải, TP Nam Định).

Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng trên, một người đàn ông đi xe đạp vội vã dừng xe chạy đến. Lúc này bé gái dường như không thể bám trụ tiếp và thả tay rơi xuống. May mắn người đàn ông đứng dưới đã đỡ được bé.

Ngay sau khi đỡ lấy cháu bé, người dân xung quanh có hỏi xin số điện thoại nhưng người đàn ông đi xe đạp đã nhanh chóng rời khỏi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm