Người đàn ông 'nựng' bé gái trong thang máy từng sai phạm khi đương chức?

(PLVN) - Ông Nguyễn Hữu Linh nguyên Viện Phó VKSND TP Đà Nẵng, người đàn được cho là sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy Chung cư Galaxy (quận 4, TP HCM), từng sai phạm trong ký cáo trạng truy tố 2 giám đốc doanh nghiệp?.

Người đàn ông 'nựng' bé gái trong thang máy từng sai phạm khi đương chức?

Ông Linh nghỉ hưu từ tháng 6/2018. Trong quá trình công tác, ông Linh được cho là từng có sai phạm trong thực thi công việc.

Ông Linh là người ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 giám đốc. Nhưng cũng chính ông Linh là người ký quyết định đình chỉ vụ án vì hành vi của hai giám đốc này không cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 9/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với ông Nguyễn Tấn Bình và ông Phan Thanh Trà. Sau đó, ông Bình và ông Trà bị bắt tạm giam.

Tháng 11/2017, ông Linh ký cáo trạng truy tố ông Bình và ông Trà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014, ông Bình và ông Trà đã thông đồng với nhau thực hiện hành vi thi công lắp máy không đúng với hợp đồng đã ký, thay đổi máy mới thành máy cũ, chiếm đoạt phần chênh lệch 430 triệu đồng của Công ty Cổ phần Chef Meat Việt Nam.

Cũng trong vụ án này, một giám đốc cũng bị bắt giam nhưng sau đó được đình chỉ bị can và thả ra do không đủ cơ sở kết luận ông này có liên quan đến vụ án.

Người đàn ông 'nựng' bé gái trong thang máy từng sai phạm khi đương chức? ảnh 1

Đến ngày 13/4/2018, ông Linh là người quyết định đình chỉ vụ án vì hành vi của ông Bình, Trà không cấu thành tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trả lời báo chí về lý do ký quyết định đình chỉ vụ án, ông Linh cho biết, việc ra cáo trạng truy tố hai ông này là do thời điểm đó do đánh giá của các cơ quan cho là có tội. “Nhưng sau đó xem xét lại thì thấy không đủ chứng cứ buộc tội cho nên theo quy định pháp luật thì phải đình chỉ vụ án”, ông Linh nói.

Trước đó, ngày 2/4, trên mạng xã hội lan truyền clip do camera an ninh ghi lại việc bé gái bị người đàn ông lớn tuổi sàm sỡ.

Cụ thể, khoảng 21h10 ngày 1/4 bé gái khoảng 4-5 tuổi bước vào thang máy chung cư. Lúc này trong thang máy chỉ còn bé gái với người đàn ông mặc áo sẫm màu. Ông này đã ôm cháu bé lại và hôn...

Khi cháu bé chuẩn bị ra thang máy, ông này còn ôm cháu bé lại tiếp tục có hành vi khiến bé hoảng sợ đến nỗi khi cửa thang máy mở đã bỏ chạy và suýt té ngã.

Trao đổi với PLVN, ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do. Cũng lời ông Linh, thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng bia rượu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm