"Người hùng" lớp 7 cứu bé gái 8 tuổi khỏi dòng nước chảy xiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy bé gái đang chới với giữa dòng nước siết, nam sinh lớp 7 đã nhảy xuống sông đưa bé gái lên bờ.

Em Tâm lao xuống dòng nước dữ để cứu người.

Em Tâm lao xuống dòng nước dữ để cứu người.

Ngày 24/9, Chủ tịch UBND xã Tân Thành (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết, một nam sinh lớp 7 vừa cứu 1 em nhỏ bị đuối nước.

Cụ thể, vào lúc 17h30’ ngày 23/9, trên đường đi học về, em L.T.Tr. (8 tuổi) đi qua đập tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành) và có xuống rửa tay tại đây. Tuy nhiên, do thành tràn sông dốc và trơn nên em bị trượt chân xuống nước.

Khi đi chơi qua khu vực trên, em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7 Trường THCS Tân Thành) thấy em Tr chới với giữa dòng nước chảy xiết nên đã lao xuống cứu. Sau một hồi vật lộn với con nước dữ, Tâm đưa được bé gái lên bờ.

“Thấy em nhỏ bị nước cuốn ngày một xa hơn nên em đã lao xuống cứu. May mắn là cả 2 anh em đều không sao”, em Tâm chia sẻ.

Trước đó, ngày 22/9, 2 anh em ruột là Lê Văn Trường (lớp 4) và Lê Văn Hậu (lớp 2, cùng học trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) được Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì hành động cứu người đuối nước.

Theo đó, ngày 1/9, anh em Trường đang chơi thì thấy em L.T.T.T (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu. Phát hiện sự việc, Trường đã nhảy xuống hồ cứu bé gái và đẩy nạn nhân vào bờ. Lúc này, Hậu đứng trên bờ dùng sức kéo bé gái lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được bé gái, Trường bị kiệt sức, chới với giữa hồ. Thấy vậy, Hậu liền nhảy xuống để ứng cứu thì bị chìm xuống nước. Sau một lúc vùng vẫy, Trường đã bơi được vào bờ và chạy đi gọi ông nội đến cứu em trai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm