Những cuộc điện thoại bí ẩn và cái chết oan nghiệt của người mẹ trẻ đơn thân (Tiếp theo và hết)

(PLVN) - Đã hơn 40 năm kể từ sau cái chết khó hiểu của Dorothy, dù cảnh sát đã vào cuộc điều tra và đặt ra nhiều giả thuyết về nghi phạm nhưng kẻ thủ ác vẫn chưa bị bắt...

Bài báo viết về vụ sát hại Dorothy 40 năm trước

Bài báo viết về vụ sát hại Dorothy 40 năm trước

Cho đến ngày nay, sau 40 năm, kẻ thủ ác phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Dorothy vẫn chưa bị bắt. Tuy nhiên, bạn bè của Dorothy và con trai của cô tin rằng một người đàn ông tên Michael Butler là kẻ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cô. Dưới đây là một đoạn trích từ một blog tội phạm có tên “Crime blogger” đã chia sẻ về tất cả các thông tin liên quan tới vụ án.

Cụ thể, đoạn chia sẻ như sau: “Gần đây tôi đã liên lạc với Shawn Scott, con trai của Dorothy. Anh ấy đã thêm một số điều quan trọng vào cuộc điều tra của tôi về cái chết của mẹ anh ấy. Shawn đã nhận ra nghi phạm này thông qua một số người bạn của Dorothy sống ở Missouri. Tên nghi phạm là Mike Butler.

Đó là một người không ổn định sống ở vùng núi Santiago và tham gia vào các hoạt động cuồng tín. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng, xác con chó được phát hiện cùng với hài cốt của Dorothy là một nghi thức của tôn giáo mà Mike Butler đang theo. Dorothy và Mike có thể đã gặp nhau ở một cuộc hoạt động tôn giáo nào đó.

Em gái của Mike Butler làm việc cùng với Dorothy tại cửa hàng Swinger’s Psych Shop. Điều này có thể hoàn toàn lý giải cho việc kẻ theo dõi sẽ biết lịch trình của Dorothy rất rõ. Theo Shawn và gia đình, Mike Butler đã bị ám ảnh bởi Dorothy.

Để tìm hiểu về Mike Butler, Shawn đã cố tiếp cận với chị gái của người này. Cô ấy là một ca sĩ nổi tiếng địa phương, Shawn đã cố gắng nói chuyện với cô ấy rất nhiều lần và đều không nhận được câu trả lời. Rõ ràng cô này đã biết gì đó về Butler liên quan tới Dorothy vào thời điểm đó. Nhưng tất cả những nghi ngờ đó không bao giờ có đủ bằng chứng để chứng minh Mike Butler là thủ phạm. Tuy nhiên, dưới bài đăng về Mike Butler của “Crime blogger” cũng có rất nhiều phản hồi về người đàn ông Mike này.

Những cuộc điện thoại bí ẩn và cái chết oan nghiệt của người mẹ trẻ đơn thân (Tiếp theo và hết) ảnh 1
Trầm tính và dễ mến, Dorothy là một phụ nữ đơn thân sống với cậu con trai nhỏ  

Dù có rất nhiều nghi ngờ xoay quanh người đàn ông tên Mike Butler và cái chết Dorothy Jane Scott nhưng cũng có nhiều người nói rằng ông ta là một người đàn ông tốt. Theo một người có tên Tom Tillman, Mike Butler sinh ngày 6/3/1946 tại Pawtucket, Rhode Island, Hoa Kỳ. Cha của Mike Butler là một Đại úy quân đội. Khi cha Mike nghỉ hưu, gia đình định cư ở miền Nam California. 

Mike cũng đã quen với việc trở thành một vận động viên. Được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất cho Cross Country Track. Mike tốt nghiệp trường Trung học Fullerton Union vào đầu những năm 1960, và tiếp tục theo học tại Đại học bang California, chuyên ngành tiếng Anh. Mike Butler gia nhập vào quân đội Hoa Kỳ năm 20 tuổi, hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản và nâng cao về bộ binh. Sau đó với sự xuất sắc của bản thân, Mike đã trở thành một huấn luyện viên tân binh tại doanh trại.

Sau khi phục vụ trong thời gian ngắn, ông được giao đi công tác tại Hohenfels (Đức) vào năm 1967. Tại đây, ông trở thành một nhà báo tin tức và thường được xuất bản trên Stars and Stripes News. Ông cũng từng là cán bộ truyền thông và thông tin công cộng và là một chỉ huy cơ sở tại đơn vị. Sau khi giải ngũ, Mike Butler đã định cư tại Orange County (quận Cam, Nam California, Hoa Kỳ) và được thuê làm nhân viên bảo trì cửa hàng máy móc.

Tại đây, Mike Butler được biết đến là một người sùng đạo, đáng tin cậy và rất hay giúp đỡ mọi người. Mike thường xuyên giúp hàng xóm và người dân trong khu phố sửa chữa đường ống nước, tiếng ồn... Mike được nhiều người nhớ đến sâu sắc và chưa bao giờ cho rằng anh ta là người xấu. Mike đã phải đối phó với ung thư tuyến tụy một thời gian trước khi qua đời. Mike Butler đã được chôn cất sáng nay ngày 29/6/2014.
Một điều đáng chú ý là khi “Crime blogger” đưa ra nghi vấn về hai nhân vật Pam Head và Conrad Bostron, họ có những những biểu hiện đáng ngờ, không hợp lý. Khoảng thời gian mà Bostron và Head gọi đi nhiều nơi để tìm Dorothy là điều khiến nhiều người nghi ngờ, họ đều biết số điện thoại nhà cha mẹ Dorothy, nhưng không gọi ngay cho họ mà lại đi hỏi những người khác.

Phải nói thêm rằng, ông Jacob cha của Dorothy phụ trách công việc sửa chữa mọi thứ tại cửa hàng Swinger’s Psych, mọi nhân viên ở đó đều biết số điện thoại của ông ta để gọi mỗi khi cần thông báo về việc thứ gì đó hỏng hóc và cần được sửa chữa.

Đối với gia đình nhà Scott, những nhân viên tại Swinger đều giống như người thân trong gia đình, bởi vậy họ không mảy may nghi ngờ những nhân viên này trong cái chết của Dorothy. Đây có thể là lỗ hổng của cuộc điều tra khiến vụ án về cái chết của Dorothy hơn 40 rơi vào ngõ cụt...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm