Các nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường có bị khởi tố?

(PLO) - Đó là trong trường hợp khách hàng Lê Thị Thanh Huyền đã tử vong trước khi bị ném xác xuống sông. Trong trường hợp này, tội danh của thủ phạm Tường có thể cũng chỉ cao nhất là 6 năm tù giam.

Các nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường có bị khởi tố?

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng PC45 Công an Hà Nội, ngày 22/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án “giết người, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm”, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Tường và nhân viên Đào Quang Khánh về hành vi “giết người”. Đồng thời cảnh sát đã triệu tập 15 nhân viên của thẩm mỹ viện để điều tra về các hành vi liên quan như che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm.
Khoản 1 Điều 104 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định: “Khi xác định có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự”. Việc bắt Tường và Khánh vì đã có dấu hiệu của tội giết người là có cơ sở. Pháp luật hiện nay chỉ thừa nhận một người được coi là đã chết trên hai phương diện pháp lý và sinh học. Cái chết trên phương diện pháp lý sẽ do tòa án tuyên.
Tại sao Tường và nhân viên tên Khánh lại bị bắt về hành vi giết người trong trường hợp này?.Quyết định khởi tố vụ án giết người của cơ quan điều tra có đúng luật?
Những nhân viên còn lại của thẩm mỹ viện Cát Tường có thể bị khởi tố hay không?. Rất có thể các nhân viên này đều có thể “thở phào” thoát án.
Mời bạn đọc theo dõi thông tin chuyên gia luật pháp phân tích cụ thể tình huống vụ án này trên Xa lộ pháp luật số 56 hiện đang phát hành rộng rãi trên phạm vi cả nước.
Xa Lộ pháp luật - ấn phẩm của báo Pháp luật Việt Nam phát hành thứ 4, thứ 7 hàng tuần với những nội dung cực kỳ đặc sắc, thú vị.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm